Facebook tổ chức Hackathon cho lập trình viên Việt

Facebook vừa tổ chức Ngày hội 24 giờ Hackathon tại TPHCM, quy tụ hàng trăm lập trình viên Việt để cùng lên ý tưởng và phát triển các ứng dụng di động xây dựng trên nền tảng Facebook.

Trong buổi chung kết diễn ra sáng 31-7 tại Trường Đại học RMIT, các nhóm thí sinh đã trình bày ý tưởng trước ban giám khảo gồm các doanh nhân địa phương, chuyên gia công nghệ thông tin/ khởi nghiệp, và kỹ sư ở Facebook. Ý tưởng của các nhóm được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Tính sáng tạo; Mức độ ảnh hưởng; Trải nghiệm người dung; Trình độ kỹ thuật.

“Một số sáng kiến thú vị của Facebook từng được ra đời trong những sự kiện Hackathon như thế này, nơi các nhân viên của chúng tôi tập hợp lại và cùng tìm ra giải pháp cho các vấn đề thường nhật. Chúng tôi muốn mang văn hóa này tới cộng đồng lập trình viên Việt Nam thông qua sự kiện Hackathon tại TPHCM hôm nay. Xin chúc mừng những đội chiến thắng và hoan nghênh tất cả đội đã nỗ lực hết mình trong suốt 24 giờ để đưa ra những ý tưởng ứng dụng di động sáng tạo. Chúng tôi cam kết ủng hộ sự sáng tạo và phát triển của các lập trình viên Việt Nam”- bà Alice Wei, Giám đốc Phụ trách Đối tác sản phẩm tại Đông Nam Á của Facebook, phát biểu.

Các đội chiến thắng nhận được gói hỗ trợ FbStart, với trị giá lên tới 80.000 USD. FbStart là ý tưởng bắt đầu từ năm 2014 của Facebook, với nhiệm vụ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động, bằng cách cung cấp các công cụ, dịch vụ miễn phí, quyền lợi cũng như các chương trình đào tạo. “Chưa bao giờ tôi được tham dự một kỳ Hackathon được tổ chức quy củ như thế này. Đây còn là cơ hội rất tốt để gặp được những người có chuyên môn. Tôi xin gửi lời cảm ơn ban tổ chức và hy vọng sẽ có cơ hội được kết bạn với các đội cùng tham gia chương trình”- bạn Trần Tiến Tín, thành viên đội Tech Talk Live, phát biểu sau sự kiện.

“Mình xin cảm ơn ban tổ chức vì đã tạo ra sân chơi thú vị, chuyên nghiệp và hấp dẫn như vầy”- bạn Dương Nguyễn Anh Khoa, thành viên My Doctor, đội dành giải Sản phẩm xuất sắc nhất- Vì Xã hội, chia sẻ.

Sản phẩm Xuất sắc nhất- Toàn diện: Kidnews- Ứng dụng tin tức hàng ngày cho trẻ em; Sản phẩm Xuất sắc nhất- Vì Xã hội: My Doctor- Sử dụng hệ thống trả lời tự động để cung cấp các thông tin liên quan đến sức khỏe và phát hiện bệnh sớm; Sản phẩm Xuất sắc nhất- Hạng mục Facebook Marketing: Ambar- Sử dụng tin nhắn để nhận các phản hồi của khách hàng; Sản phẩm Đột phá nhất: Lazy Caption- Ứng dụng tự động đặt mô tả cho ảnh; Sản phẩm được Yêu thích nhất (từ bầu chọn của khán giả dự thuyết trình): Kidnews.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.