Facebook ra mắt Cổng thông tin dành cho phụ huynh

Hàng ngày, các bậc phụ huynh đến với Facebook để hỏi lời khuyên trong Nhóm, chia sẻ ảnh của con họ hay đơn giản là duy trì kết nối với gia đình ở nhiều nơi. Nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc về cách Facebook hoạt động sau khi con họ tham gia. Để giúp các bậc phụ huynh tốt nhất, nhất là trong việc định hướng trải nghiệm của con, Facebook ra mắt Cổng thông tin dành cho phụ huynh với sự kết hợp của các bậc cha mẹ, thanh thiếu niên và chuyên gia về an toàn trực tuyến trên khắp thế giới. Facebook cũng vừa cập nhật Trung tâm An toàn và Trung tâm Phòng ngừa bắt nạt… Cổng thông tin dành cho phụ huynh gồm các hướng dẫn sử dụng Facebook, mẹo khi nói chuyện với trẻ về vấn đề an toàn trực tuyến và kho dữ liệu thông tin đến từ các chuyên gia trên toàn thế giới. Với hơn 55 ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể dễ dàng truy cập trên điện thoại di động và xem video hướng dẫn từng bước. Nội dung bao gồm:

* Thông tin cơ bản về Facebook: Cách thức đăng ký thành viên, Tìm kiếm bạn bè, Đăng tải và chia sẻ - giúp bạn làm quen với các quy định và công cụ trên Facebook, cũng như các ví dụ điển hình;

* Mẹo cho phụ huynh: Tham khảo các mẹo khi tìm cách nói chuyện với trẻ về vấn đề an toàn trực tuyến;

* Lời khuyên từ chuyên gia: Kết nối với các chuyên gia về an toàn trực tuyến trên toàn thế giới, những người cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh.

Alvin Tan, Trưởng bộ phận Chính sách Khu vực Đông Nam Á của Facebook, chia sẻ: Đảm bảo an toàn cho cộng đồng là mục tiêu cốt lõi của chúng tôi. Mọi người sẽ đến với Facebook khi họ cảm thấy an toàn để kết nối và chia sẻ với những người họ quan tâm. Cổng thông tin dành cho phụ huynh sẽ trả lời cho những yêu cầu mà chúng tôi nhận từ các bậc phụ huynh về chính sách an toàn, công cụ và thông tin. Chúng tôi đã làm việc với các chuyên gia về an toàn và đối tác địa phương để xây dựng nên những thông tin hữu ích cho cộng đồng tại Trung tâm an toàn và Cổng thông tin dành cho phụ huynh mới này. Độc giả có thể truy cập Cổng thông tin dành cho phụ huynh trong Trung tâm an toàn tại Facebook.com/safety/parents

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.