Fabio Capello: Dẫn dắt tuyển Anh sẽ là công việc cuối cùng

Tân huấn luyện viên trưởng tuyển Anh - “bố già” Fabio Capello - vừa lên tiếng cho biết, nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Anh sẽ là công việc cuối cùng của ông trong bóng đá và ông biết mình đang đối mặt với một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Ông Capello - cựu huấn luyện viên trưởng các câu lạc bộ lừng danh như AC Milan, Juventus, Real Madrid… - vừa được FA bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng tuyển Anh vào hôm thứ sáu rồi. Ông sẽ giữ cương vị này cho đến năm 2012 để thay thế cho Steve McClaren, người đã bị sa thải vì không thể đưa tuyển Anh đến vòng chung kết Euro 2008.

Ông Capello cho biết trên kênh truyền hình Rai của Italia: “Đây là lần đeo vương miện cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Và nó sẽ là rất tuyệt vời nếu hoàn tất nó theo một cách tốt nhất. Tôi không hề nghĩ rằng, một ngày nào đó, tôi có thể dẫn dắt tuyển Anh. Thỉnh thoảng, tôi đã tiến gần lại, nhưng sau đó không có gì xảy ra. Lần này, giấc mơ đã trở thành sự thật… Tôi sẽ đối mặt với những phương cách huấn luyện khác ở một đất nước mà bóng đá được xem như là một thứ tín ngưỡng. Mọi người ở Anh đều đang hỏi rằng, tại sao đội tuyển của họ không thắng”.

Ông Capello cho biết thêm: “Đây là một thách thức rất khác biệt so với quãng đời cầm quân trước đây của tôi. Thách thức lần này sẽ đến chậm hơn, nhưng lại phức tạp hơn bởi vì tôi sẽ phải học hỏi nhiều hơn khi tôi chỉ là một nhà cầm quân một câu lạc bộ. Chúng tôi muốn làm mọi chuyện thật tốt và có một sự mong chờ lớn lao ngoài kia. Tôi nghĩ, tôi và cái ban bệ của tôi sẽ giành được những thành tích vĩ đại”. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…