Fabio Capello: Dẫn dắt tuyển Anh sẽ là công việc cuối cùng

Tân huấn luyện viên trưởng tuyển Anh - “bố già” Fabio Capello - vừa lên tiếng cho biết, nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Anh sẽ là công việc cuối cùng của ông trong bóng đá và ông biết mình đang đối mặt với một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Ông Capello - cựu huấn luyện viên trưởng các câu lạc bộ lừng danh như AC Milan, Juventus, Real Madrid… - vừa được FA bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng tuyển Anh vào hôm thứ sáu rồi. Ông sẽ giữ cương vị này cho đến năm 2012 để thay thế cho Steve McClaren, người đã bị sa thải vì không thể đưa tuyển Anh đến vòng chung kết Euro 2008.

Ông Capello cho biết trên kênh truyền hình Rai của Italia: “Đây là lần đeo vương miện cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Và nó sẽ là rất tuyệt vời nếu hoàn tất nó theo một cách tốt nhất. Tôi không hề nghĩ rằng, một ngày nào đó, tôi có thể dẫn dắt tuyển Anh. Thỉnh thoảng, tôi đã tiến gần lại, nhưng sau đó không có gì xảy ra. Lần này, giấc mơ đã trở thành sự thật… Tôi sẽ đối mặt với những phương cách huấn luyện khác ở một đất nước mà bóng đá được xem như là một thứ tín ngưỡng. Mọi người ở Anh đều đang hỏi rằng, tại sao đội tuyển của họ không thắng”.

Ông Capello cho biết thêm: “Đây là một thách thức rất khác biệt so với quãng đời cầm quân trước đây của tôi. Thách thức lần này sẽ đến chậm hơn, nhưng lại phức tạp hơn bởi vì tôi sẽ phải học hỏi nhiều hơn khi tôi chỉ là một nhà cầm quân một câu lạc bộ. Chúng tôi muốn làm mọi chuyện thật tốt và có một sự mong chờ lớn lao ngoài kia. Tôi nghĩ, tôi và cái ban bệ của tôi sẽ giành được những thành tích vĩ đại”. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Các môn khác