FA lại bác đề xuất đổi tên của Hull City

Nhiều nhân vật cấp cao của FA vừa có những động thái phản đối mạnh mẽ trước kế hoạch đổi tên Hull City thành Hull Tigers của Chủ tịch CLB này, Assem Allam. Thông qua cuộc họp thành viên ở St George’s Park cuối tuần qua, cơ quan quyền lực của bóng đá xứ sở sương mù tuyên bố 69,9% số phiếu bầu không chấp thuận đề nghị “thay tên đổi họ” này.

Đây cũng là lần thứ 2 mà FA bác yêu sách đòi đổi tên Hull City. Ông chủ Assem Allam đã không ít lần dọa dẫm sẽ “bỏ rơi” CLB đang chơi ở giải hạng Nhất này. Năm ngoái là lần thứ nhất mà FA không chấp thuận đề nghị thay tên này nhưng Hull đã kháng cáo thành công và tiếp tục đưa đơn một lần nữa. Allam, doanh nhân sinh ra tại Ai Cập, mua được đội bóng này vào năm 2010 và luôn kiên định với ý tưởng rằng tên mới Hull Tigers sẽ giúp đội bóng phát triển thương hiệu khắp toàn cầu hiệu quả hơn.

CĐV Hull City quyết liệt phản đối ý định đổi tên đội bóng của ông chủ Assem Allam

Người con trai Ehab của Chủ tịch Hull City tiết lộ rằng họ đang xem xét những khả năng liên quan trực tiếp đến tương lai của đội bóng. “Chúng tôi rất hiểu rằng chiếu theo chính sách của FA thì việc sử dụng một cái tên mới là rất gian nan nhưng chúng tôi phải chiến đấu cho niềm tin của mình. Đó là niềm tin rằng cái tên Hull Tigers sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với tương lai của CLB”.

Tuy vậy, tham vọng của cha con nhà Allam bị hội CĐV Hull City kịch liệt phản đối. Thông báo của họ viết: “Chúng tôi hy vọng Assem và Ehab Allam tuân thủ phán quyết của FA, dừng ngay ý định dùng cái tên Hull Tigers vô nghĩa đi và tiếp tục sử dụng cái tên đã gắn bó với đội bóng bao lâu nay. Nếu họ tiếp tục theo đuổi mục đích riêng, chúng tôi sẽ phản đối bằng bất cứ giá nào có thể”.

Điều thú vị là, theo điều tra của tờ Telegraph, phần đông các ông chủ và các vị chủ tịch đội bóng ở Premier League lẫn Football League ủng hộ những lý lẽ mà giới chủ của Hull City đưa ra. Theo đó, hơn 3/4 những nhân vật quyền lực này khẳng định Hull nên được trao quyền đổi tên và điều này cũng đồng nghĩa FA đã phớt lờ ý kiến từ họ.

Thậm chí dù cho ngay cả Chủ tịch Greg Dyke của FA cũng đồng thuận với của Assem Allam thì điều này chẳng có ý nghĩa gì nhiều nhặn. Thông báo phát đi của tổ chức này chỉ thuần túy đưa những kết quả của cuộc bỏ phiếu mà chẳng hề đả động gì đến ý kiến cá nhân của Dyke. Vị Chủ tịch của FA cho biết ông gặp Assem trong trận chung kết FA Cup năm ngoái và rồi bị thuyết phục trước những lý lẽ của ông chủ của Hull về sự cần thiết của việc thay đổi tên gọi.

Greg Dyke cũng đồng thời thừa nhận rằng không gì có thể ngăn cản Hull tiếp tục đâm đơn xin đổi tên một lần nữa, đặc biệt là khi Chủ tịch của họ đưa ra được thêm nhiều lợi ích kinh tế từ việc này. Tình hình tài chính của “Những chú hổ” lúc này rất ngặt nghèo và phụ thuộc rất lớn vào ông chủ hiện tại, nhất là khi họ phải nói lời tạm biệt với Premier League sau khi mùa 2014-2015 khép lại. 

VŨ ĐỨC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…