Eximbank V-League - Ổn định và lo lắng

Trong khi ở một số đội bóng như B.Bình Dương, Sài Gòn.XT, Hà Nội T&T, Navibank SG, HA.Gia Lai đã sớm ổn định bộ khung chính thức cho mùa sau, ít nhất là những vị trí mà họ đang cần thì một vài đội khác đã có dấu hiệu lo ngại trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng sắp đến.

Sau khi Việt Thắng chính thức trở thành cầu thủ của Bình Dương mùa tới hay Công Vinh cũng có ý định chọn đất Sài Gòn làm điểm đến mùa sau, HLV Lê Thụy Hải cũng có thông tin là không cập bến Hải Phòng mà cũng Nam du. Rồi nhiều chân sút khác ở nhiều đội bóng phía Bắc cũng rậm rịch thay đổi không khí bằng những hợp đồng với các CLB ở phía Nam như Navibank SG, Sài Gòn XT, B.Bình Dương. Xem ra mảnh đất phương Nam sẽ là điểm đến của nhiều “sao” trong mùa bóng tới.

Có lẽ chỉ có lãnh đạo CS.Đồng Tháp là đau đầu nhất khi chưa tìm ra nguồn kinh phí để giữ quân cho mùa tới. Ảnh: Nguyễn Nhân

Tại Bình Dương, sau khi có được hợp đồng của Việt Thắng, lãnh đạo đội bóng này cũng đang hoàn tất công đoạn cuối để ký thêm 5-6 hợp đồng mới nhằm làm mạnh hơn lực lượng để chuẩn bị cho kế hoạch quay lại cuộc đua vô địch mùa sau, sẽ cứng áp và mạnh mẽ hơn. Đội sẽ nghỉ khoảng 3 tuần, sau đó chuẩn bị tổ chức lễ tổng kết và… xuất quân vào cuối tháng 9.

Sở dĩ họ làm sớm hơn so với nhiều đội là vào tháng 10 tới, Bình Dương sẽ tổ chức BTV Cup 2011 mà sự khác biệt so với những lần trước là nhà tài trợ chính của giải lần này chính là Công ty Becamex. Đây sẽ là dịp để họ ra mắt đội hình nhiều thay đổi cho mùa bóng 2012 và mục tiêu dĩ nhiên là lấy cúp để tạo khí thế.

Hai đội bóng của TPHCM cũng âm thầm chiêu mộ lực lượng. Navibank SG sau mùa bóng đầu tư nhiều nhưng tỏ ra khá lắng đọng về mặt thành tích sẽ gặp sự cạnh tranh từ chính người anh em Sài Gòn XT. Cả hai đội bóng này đều cho thấy tiềm năng rất mạnh và sẵn sàng chi tiêu bạo tay nhằm củng cố lực lượng cho mùa sau. Dù cùng địa bàn, nhưng chắc chắn bộ đôi này sẽ ngấm ngầm đua tranh ở mùa tới mà khởi đầu sẽ là việc chiêu binh.

Bên cạnh việc nhiều đội bóng đã và đang gần vào “phom” về lực lượng thì còn đó nhiều lo lắng. Như trường hợp của Kienlongbank Kiên Giang mà HLV Lại Hồng Vân cho biết sẽ phải củng cố rất mạnh về lực lượng mới mong trụ lại V-League trong mùa đầu tham dự. Con số 20 tỷ đồng từ Kienlongbank cùng với khoảng 15 tỷ từ nhiều nhà tài trợ khác xem ra vẫn chưa đủ “điều kiện” nhằm củng cố lực lượng cho tân binh này.

V-League sẽ khác xa với hạng Nhất khi không có chỗ cho cuộc chiến bằng tinh thần như họ vừa thể hiện, mọi thứ sẽ cụ thể và rạch ròi hơn từ tiền thưởng, lực lượng và khả năng kiểm soát tình hình trong lẫn ngoài trong suốt 26 vòng đấu.

Tương tự như vậy là CS.Đồng Tháp, 13 cầu thủ đã hết hợp đồng và lãnh đạo đội bóng này đang gia tăng tốc độ tìm ngân sách để đàm phán cho nhanh nhằm giữ quân. Tuy nhiên, chắc chắn là họ sẽ không giữ hết 100% cầu thủ đã hết hạn hợp đồng như nhận xét của GĐĐH Lê Ngọc Chức: “Sau khi có bản đề nghị của BHL, chúng tôi sẽ xem xét và làm việc với các cầu thủ nhằm giữ họ lại sân Cao Lãnh, tiếp tục cống hiến cho đội nhà. Nhưng không nhất thiết là sẽ giữ lại tất cả mà sẽ sàng lọc lại…”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng