Evert: “Nadal không thể đánh bại Djokovic trên bất kỳ mặt sân nào”

Trong một lần trả lời phỏng vấn của ESPN qua điện thoại, huyền thoại quần vợt nữ một thời Chris Evert đã nhận xét rất thẳng thắng dành cho Rafael Nadal khi đánh giá rất thấp năng lực thực chiến của tay vợt người Tây Ban Nha trước Novak Djokovic trong giai đoạn hiện nay.

Theo bà, “Vua sân đất nện” dù có thể chơi tốt hơn trong mùa giải năm nay nếu so sánh với mùa giải năm ngoái, nhưng vẫn không có một cơ hội nào khi chống lại tay vợt số 1 thế giới người Serbia.

Rafael Nadal

Evert cho biết: “Rafa, tôi nghĩ có thể cậu ấy sẽ chơi tốt hơn một chút so với mùa giải năm ngoái. Nhưng khi các bạn nhìn vào những gì xảy ra trong trận đấu chung kết ở Doha, thì ở thời điểm này, cậu ấy chẳng hề đứng ở bất kỳ vị thế nào gần với việc đánh bại Djokovic trên bất kỳ mặt sân nào. Rõ ràng, đánh bại Djokovic là mối ưu tiên hàng đầu của cậu ấy, cậu ấy sẽ phải nghiên cứu, tính toán, cố gắng đánh bại những gã xếp phía trước cậu ấy”.

Đỗ Hoàng

****

Djokovic gọi món thịt bò sống trong buổi hẹn đầu tiên với Jelena

(SGGPO).- Novak Djokovic và vợ Jelena Ristic đang tranh thủ thời gian bấm máy bộ phim về cuộc đời của Djokovic, mang tên “Made by” (tạm dịch “Tạo ra bởi”), trong đó, họ vừa tái hiện cảnh quay về cuộc hẹn đầu tiên giữa 2 người, một khoảnh khắc mà Djokovic và Jelena miêu tả là: “Một câu chuyện tuyệt vời để kể lại cho con cháu nghe sau này”.

Có rất nhiều chuyện mắc cười diễn ra trong buổi hẹn đầu tiên đó. Đầu tiên, Djokovic đã chọn một quán bar thể thao chứ không phải một Nhà hàng thật sự lãng mạn ở Monte Carlo để hẹn hò Jelena. Djokovic kể: “Trong mắt tôi vào thời điểm đó là một địa điểm độc nhất để dẫn cô ấy đến. Tôi muốn gây ấn tượng với cô ấy, nên tôi đã chọn nơi này”. Nhưng với Jelena, địa điểm đó lại chẳng có gì ấn tượng: “Vâng, không. Đó chỉ là một quán bar thể thao thôi mà”.

Novak Djokovic và Jelena Ristic

“Sau đó, anh ấy gọi đồ ăn cho tôi, và đó là món ăn mà tôi không hề mong đợi”, Jelena nói tiếp. Câu trả lời là: thịt bò tartare (thịt bò sống kiểu Pháp), một đĩa toàn thịt bò sống. Djokovic kể: “Tôi biết cô ấy thích thịt bò nên gọi thịt bò cho cô ấy”. Vấn đề là, cả Djokovic lẫn Jelena đều không biết rằng bò tartare là món thịt bò sống. Thế nên, họ mới gọi phục vụ để hỏi là sao thịt bò lại chưa chín. Và phục vụ đã trả lời khiến cả 2 đều quê độ: “Dạ thưa, bò tartare là món bò được làm sống”.

Djokovic cười cười cho biết: “Đến giờ này, cứ mỗi khi nhìn thấy món bò tartare trong thực đơn, chúng tôi lại nhớ đến buổi hẹn đầu tiên mắc cười ấy”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất