Eva Carneiro từ chối hòa giải với Chelsea

Cựu bác sĩ đội một của Chelsea là Eva Carneiro đã cùng chồng của mình đến phiên tòa để giải quyết vụ rắc rối giữa cô và HLV Jose Mourinho vào đầu mùa giải. Những lý do mà Eva Carneiro đưa ra là bởi cô cho rằng CLB Chelsea và HLV Jose Mourinho đã có hành động với ý định sa thải, vi phạm hợp đồng cũng như kỳ thị giới tính.

Sau nửa mùa giải, cả hai nhân vật này đều không còn ở Chelsea

Sự việc xảy ra trong trận đấu giữa Chelsea và Swansea ở vòng một Premier League mùa giải 2015-2016 trên SVĐ Stamford Bridge. Vào những phút cuối cùng của trận đấu, khi Chelsea đang vùng lên để tìm kiếm bàn thắng thì bác sĩ Carneiro đã vào sân để chữa trị chấn thương cho Eden Hazard theo chỉ thị từ trọng tài. Tuy nhiên HLV Jose Mourinho lại xem đó là hành động “ngây thơ” của Carneiro và nổi giận, quát tháo nữ bác sĩ. Đó là trận đấu duy nhất Carneiro được xuất hiện trên khu vực kỹ thuật của Chelsea trước khi khăn gói rời đội bóng vào ngày 22-9.

Vào ngày 6-1, Carneiro đã có mặt tại phiên điều trần được tổ chức kín và kéo dài 3 tiếng. Carneiro cùng chồng cô là Jason De Carteret đã từ chối trả lời bất kỳ câu phỏng vấn nào của phóng viên trước khi nhanh chóng bước vào Tòa lao động phía Nam London. Đại diện của Carneiro, bà Mary O’Rourke QC cho biết thân chủ của mình không đồng ý hòa giải với CLB Chelsea. Chính vì vậy, sẽ có một phiên tòa tiếp theo được diễn ra nhưng chưa có thông báo cụ thể về thời gian. Được biết, bác sĩ Carneiro đã cung cấp những bằng chứng bao gồm thư điện tử, tin nhắn giữa cô và Chelsea sau vụ lùm xùm với Jose Mourinho. Trước đó, một thành viên nữ trong hội đồng quản trị Liên đoàn Bóng đá Anh FA là Heather Rabbatts đã bày tỏ sự thất vọng về cách xử lý vụ việc của ban điều hành mà đứng đầu là Giám đốc Martin Glenn. Chủ tịch FA, Greg Dyke cũng thể hiện sự không hài lòng khi cho rằng Mourinho đã sai và nên xin lỗi Carneiro. Nhưng đến bây giờ, mọi chuyện đã thay đổi khi HLV người Bồ  Đào Nha đã bị Chelsea sa thải và giờ chỉ có thể đợi ngày phán quyết của phiên tòa tiếp theo trong vụ việc này mà thôi.

Quang Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất