Eureka...!!!

- Này, các cậu tham mưu dùm tớ vụ này thử xem sao. Số là tớ đi khắp nơi từ châu Âu sang châu Mỹ, từ châu Á đến châu Phi đều thấy các đội bóng từng sa sút một thời như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Iran, Argentina, Nigeria… đang quay trở lại, nhưng sao đội bóng xứ ta vẫn như gà mắc tóc, là sao? - một sếp lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Brazil than thở.

- Ái chà, vụ này khó quá sếp ơi! Ông bà có nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mình đừng bắt chước ai hết. Sếp xem đi, tình hình kinh tế khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, dân tình khốn khó, thuế truy thu nhiều, người dân ăn uống không đủ chất nên... khó sinh ra tài năng trẻ như trước nữa.

- Nhờ các cậu tham mưu xíu mà than quá, kiểu này tui cho nghỉ việc hết bây giờ.

- Trời, chuyện đâu còn có đó, sếp đừng quá nóng. Giờ sếp cứ thủng thẳng ngồi lại với tụi em để tính toán cho ra ngọn ngành.

- Tính toán con khỉ khô. Đội bóng nước mình đã bị loại khỏi Copa America như nỗi nhục, hỏi làm sao tui ngồi đây cho yên được?

- Có lẽ do ta không gọi hết những cầu thủ tốt nhất cộng với tài năng giờ như lá mùa thu. Ngược lại, giả như có cũng chẳng bằng thế hệ “3R” ngày trước là Ronaldo, Ronaldinho, Rivaldo cùng với Carlos, Cafu, Denilson, Lucio, Dida… Dạ thôi, mong sếp chấp nhận với những gì đang diễn ra lúc này.

- Hừm! Việc chia tay Copa America nếu đối thủ quá giỏi ta không nói. Đằng này thua cả Peru yếu ớt, chỉ giỏi bắt nạt đội bóng yếu Haiti. Đây là lần đầu tiên sau 28 năm Brazil bị loại khỏi Copa America từ vòng bảng. Các cậu hiểu chưa?

- Nãy giờ nghe bộ sậu của Liên đoàn cãi nhau như mổ bò, một người hâm mộ hiến kế: “Thú thật với sếp, bóng đá Brazil cũng không đến nỗi quá tệ hại. Cách tốt nhất cần làm bây giờ là sa thải ngay HLV Dunga rồi tìm người giỏi khác thay vào, mọi thứ sẽ ổn thôi”.

- Eureka… !!! Cần loại “ông cố” Dunga thôi. Các cậu đem giấy bút ra đây ta thanh lý hợp đồng ngay tắp lự. Chà, có thế mà cũng không nghĩ ra, may còn có người hâm mộ tỉnh táo.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất