Eriksson khao khát thành công với tuyển Anh

Eriksson khao khát thành công với tuyển Anh

Huấn luyện viên tuyển Anh Sven-Goran Eriksson vừa bộc bạch ông vẫn chưa có được cảm giác hoàn tất công việc cho đến khi nào đoạt được một danh hiệu nào đó với đội tuyển. Với thành tích dẫn đầu bảng 6, khả năng đội bóng của xứ sở xương mù này sẽ có mặt tại Đức để chinh phục danh hiệu World Cup 2006 là rất cao. Nhưng để đảm bảo mọi thứ đều diễn ra đúng với kế hoạch đến Đức vào mùa hè năm sau, ông Eriksson đang cố gắng chuẩn bị thật tốt ở các trận vòng loại sắp tới gặp Bắc Ireland (26-03) và bốn  ngày sau đó tiếp tuyển Azerbaijan tại sân St James Park (Newcastle).

Eriksson khao khát thành công với tuyển Anh ảnh 1

HLV Sven Goran Eriksson.

Với thành tích khá nổi bật khi còn nắm các CLB Gothenburg, Benfica, Roma, Fiorentina và Lazio trước khi trở thành HLV người nước ngoài đầu tiên nắm tuyển Anh, vị HLV người Thụy Điển này luôn đề ra cho mình phương châm làm việc cho đến khi nào đạt đến thành tựu.

Phát biểu trong bài trả lời phỏng vấn với báo Evening Standard, ông Eriksson cho biết trong sự nghiệp cầm quân của mình, ông chỉ một lần rời khỏi cương vị HLV khi chưa có được danh hiệu. Đó là lúc ông nắm CLB Fiorentina. “Mọi thứ ở Fiorentina quá khó khăn nhưng còn ở những nơi khác, tôi đều có được những thành công”.

Sau bốn năm dẫn dắt tuyển Anh, thành tích qua 49 trận cầm quân của ông  là chỉ để thua 3 trận duy nhất ở các giải đấu chính thức (thua Brazil ở World Cup 2002, Pháp tại Euro 2004 và Bồ Đào Nha sau loạt sút phạt đền trong trận bán kết Euro 2004).

Hiện tại, bản hợp đồng của ông với LĐBĐ Anh (FA) vẫn còn hiệu lực đến năm 2008 và với thành tích 14 trận thắng, 4 hòa giúp Eriksson trở thành HLV tuyển Anh đầu tiên bất bại tại các trận đấu vòng loại. “Tôi tự hào với kỷ lục của mình, nhưng tôi chưa thể hài lòng và tất nhiên là không thể hãnh diện được sau những thất bại trước Brazil hay BĐN ở loạt sút luân lưu. Thế nên, như tôi đã nói, chưa thể hài lòng cho đến khi nào công việc được hoàn tất”.

Để hướng đến mục tiêu đưa tuyển Anh đến thành công, ông Eriksson cho biết đội tuyển cần phải có nhiều trận đấu giao hữu vì đó là cách chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu chính. “Ở những trận đấu giao hữu sẽ giúp tôi phát hiện ra nhiều điều. Nếu không, mọi chuyện khó khăn hơn. Tóm lại, tôi muốn đảm bảo đội có được sự chuẩn bị tốt nhất”.

NGỌC QUANG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế