Erdenebat Bilguunjargai thắng chặng 2 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình

SGGPO

Tay đua ngoại binh người Mông Cổ Erdenebat Bilguunjargai (Kenda Đồng Nai) đã giành chiến thắng trong chặng 2 cuộc đua xe đạp Truyền hình TPHCM – Cúp Tôn Đông Á chạy vòng quanh thành phố Hạ Long diễn ra sáng nay 6-4.

Tin liên quan

Pha về nhất của Erdenebat Bilguunjargai. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Pha về nhất của Erdenebat Bilguunjargai. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau chặng đầu tiên chạy cá nhân tính giờ, chặng 2 được xem là chặng đường trường đầu tiên của 98 tay đua thuộc 14 đội mạnh trong cả nước.

Ngay sau khi xuất phát chừng 1 km, một sự cố nhỏ khi một nhóm tay đua bị té ngã. Tận dụng cơ hội này, 2 ngoại binh của đội GSB Đồng Nai và Kenda Đồng Nai là Baasankhuu Myagmarsuren, Erdenebat Bilguunjargai tăng tốc bỏ lại đoàn đông với khoảng cách khoảng 40 giây.

Erdenebat Bilguunjargai thắng chặng 2 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 1 Đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phất cờ xuất phát chặng đua

Với mục tiêu bảo vệ Áo vàng cho Igor Frolov, toàn đội TPHCM Vinama nhanh chóng ổn định lại đội hình và rượt bắt lại hai tay đua Đồng Nai. Vì hai tay đua này có khả năng tranh chấp chiếc Áo vàng.

Tuy nhiên, đây có thể là chặng đua mà đội Đồng Nai chơi năng nổ nhất. Vì sau khi bị bắt lại, Erdenebat Bilguunjargai (Kenda Đồng Nai) tiếp tục tấn công thoát đi cùng 4 tay đua trong nước Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Ngô Văn Phương (Tập đoàn Lộc Trời), Võ Thanh An (Châu Thới Vĩnh Long), Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7),

Erdenebat Bilguunjargai thắng chặng 2 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 2 Quang cảnh cung đường đua ở Hạ Long. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xét thấy 5 tay đua trên, chỉ có tay đua Erdenebat Bilguunjargai là có khả năng tranh chấp chiếc Áo vàng trong tương lai với Igor Frolov, nhưng cơ hội là rất thấp. Chính vì thế, toàn thể đội TPHCM chấp nhận thả đi và canh tầm dưới 1 phút. Sau đó, họ sẽ bắt lại khi về đến đích và canh làm sao trong khoảng 10 đến 20 giây là đẹp.

Vì sao HLV Đỗ Thành Đạt của TPHCM lại mong muốn như thế? Rất có thể ông đang e dè tay đua của đội Tập đoàn Lộc Trời Roman Maikin có nước rút tốt. Nếu đưa về chùm đông, Roman Maikin có chiến thắng chặng sẽ rút ngắn khoảng cách, uy hiếp Áo vàng Igor Frolov thì không nên.

Sau khi giữ tầm khoảng dưới 1 phút, khoảng cách giữa tốp 1 và tốp 2 đột nhiên tăng lên khoảng 2 phút khiến cho sự canh tầm của TPHCM trở nên phá sản. Theo chúng tôi được biết, do lộ trình đua ngày hôm nay cắt ngắn đi 10 km, tốp đầu đi đúng lộ trình trong khi tốp đông phía sau lại đi theo lộ trình cũ.

Ở tốp đầu, tay đua người Mông Cổ Erdenebat Bilguunjargai (Kenda Đồng Nai) xuất sắc rút thắng Võ Thanh An (Châu Thới Vĩnh Long), Ngô Văn Phương (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng.

 
Erdenebat Bilguunjargai thắng chặng 2 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình ảnh 3 Tay đua Igor Frolov vẫn mặc chiếc Áo vàng sau 2 chặng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tuy nhiên, do sự cố lộn đường ngoài mong muốn, BTC quyết định chỉ tính kết quả chặng 2 vào giải địa phương, không tính kết quả vào bảng tổng sắp. Do đó, các thứ hạng và danh hiệu sau 2 chặng vẫn giữ nguyên của chặng 1. Tay đua Igor Frolov (Vianama TPHCM) vẫn mặc chiếc Áo vàng, Nguyễn Văn Bình (TPHCM Vinama) mặc chiếc Áo trắng, đội TPHCM Vinama đứng đầu bảng tổng sắp đồng đội.
Sáng mai, cuộc đua xe đạp Truyền hình TPHCM – Cúp Tôn Đông Á sẽ thi đấu chặng 3 từ Quảng Ninh đi Hải Phòng dài 123 km.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công Phượng và các đồng đội hướng đến mục tiêu giành lại ngôi số 1 AFF Cup

Xác định thời gian tổ chức AFF Cup 2022

Một năm sau khi diễn ra AFF Cup 2021, các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á chuẩn bị tiếp tục tranh tài ở kỳ AFF Cup 2022. Giải đấu này cũng vừa được xác định thời gian tổ chức trong khi chờ lịch bốc thăm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: “Hạnh phúc, tình yêu, bổn phận và tự trọng” của Novak Djokovic

Novak Djokovic vừa có được 1 chiến thắng ngược dòng kiểu “kinh điển”. Đối đầu với đối thủ trẻ trung giàu khát khao - Jannik Sinner, chịu vô vàn khó khăn khi để thua trước 2 ván đầu với điểm số 5-7 và 6-2, nhưng “Cựu Hoàng” người Serbia vẫn tìm được cách thay đổi cục diện, và thắng ngược 6-3, 6-2, 6-2 trong 3 ván đấu cuối cùng, qua đó giành quyền vào bán kết.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…