Ép lò xo

- Người hâm mộ bóng đá Anh đang nói nhiều về Yaya Toure sau khi cầu thủ này ghi 2 bàn thắng ngay trong trận đầu tiên được HLV Pep Guardiola cho đá ở Premier League. Tôi khoái tiền vệ Bờ Biển Ngà này lắm nên cậu ta trở lại và lập tức ghi bàn khiến tôi cũng rất vui.

- Toure ra sân ở trận gặp Crystal Palace vừa rồi giống như cái lò xo bị ép lâu ngày, tới lúc bung ra thì bung rất mạnh. Cậu có biết lần cuối cùng Toure lập cú đúp cho Manchester City là khi nào không? Cách đây gần một năm rưỡi rồi.

- Hình tượng cầu thủ ra sân như cái lò xo bị ép mà ông nói tôi thấy hình như vừa rồi Thành Lương của chúng ta cũng thế. Cựu Quả bóng vàng Việt Nam không ngờ phải ngồi dự bị trận đầu tiên ở AFF Cup 2016 gặp Myanmar. Khi HLV Hữu Thắng tung Thành Lương vào sân, cầu thủ của HN T&T đá sung thật.

- Cậu có đọc về chuyện đội tuyển Việt Nam được báo chí nước ngoài khen ngợi, trong khi các đội cùng bảng như Malaysia, Myanmar và Campuchia đều cho biết sẽ thay đổi đội hình xuất phát sau trận đầu chơi kém không?

- Tôi đọc còn kỹ nữa: Hai HLV của Myanmar và Campuchia thừa nhận cầu thủ trẻ của họ chịu không nổi nhiệt ở AFF Cup 2016. Tôi đọc xong lại cười một mình bởi một vài cầu thủ trẻ của chúng ta đang chơi rất ổn sau trận đầu tiên. Tôi nghĩ HLV Hữu Thắng rất hiểu tâm lý và cả thực lực của các học trò để sử dụng hợp lý, ngay cả như hình tượng lò xo bị ép mà ông nói vậy.

- Hiện tượng lò xo bị ép cho thấy cầu thủ rất có nhiệt tâm thi đấu. Ngoài Thành Lương ra, HLV Hữu Thắng có thể sẽ “ép” Công Phượng và Phi Sơn ngồi trên băng ghế dự bị để chờ lúc cả hai bung lò xo. Tôi nghĩ đấy là vũ khí bí mật của HLV Hữu Thắng đấy, tính bất ngờ của đội tuyển Việt Nam có thể nằm trong những cầu thủ dự bị sẵn sàng ra sân để chứng tỏ đấy. Công Phượng là “Messi Việt Nam”, Phi Sơn là “Ronaldo Việt Nam”. “Ghê” lắm đấy!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất