Em trai Ánh Viên đã kết thúc SEA Games còn Huy Hoàng xuất trận quyết giành vàng 400m tự do

SGGPO

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ có sự xuất trận tại nội dung thứ 2 của cá nhân tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng nhằm bảo vệ thành tích HCV 400m tự do tại SEA Games 31 trong khi Nguyễn Quang Thuấn đã hết thi đấu cự ly cá nhân.

Huy Hoàng rất tự tin cho nội dung 400m tự do sở trường tại SEA Games 31. Ảnh: NHẬT ANH

Huy Hoàng rất tự tin cho nội dung 400m tự do sở trường tại SEA Games 31. Ảnh: NHẬT ANH

Theo lịch, ngày 16-5, Nguyễn Huy Hoàng sẽ thi đấu nội dung sở trường 400m tự do tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội). Nam tuyển thủ người Quảng Bình chính là người đầu tiên giành HCV cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi chiến thắng ở chung kết 1500m trong ngày 14-5. Mục tiêu mà bơi Việt Nam nhắm cho Nguyễn Huy Hoàng là giành không dưới 3 tấm HCV tại SEA Games 31.

Nguyễn Huy Hoàng đã vô địch, đoạt HCV, cự ly 400m tự do tại SEA Games 30-3019 ở Philippines với kết ủa 4’39”08 đồng thời xác lập kỉ lục SEA Games nhờ thành tích này. Thông số tốt nhất trong năm của Huy Hoàng đang có là 4’39”00 khi tuyển thủ này có được trong thời gian tập huấn tại Hungary vừa qua. Tuy nhiên, kỷ lục quốc gia nội dung này là 3’48”85 của chính Huy Hoàng lập vào tháng 10 năm 2018.

Đương kim vô địch quốc gia nội dung 400m tự do là tuyển thủ trẻ 17 tuổi Bùi Hữu Hiệu (thuộc đơn vị Cần Thơ) khi giành HCV tại giải bơi toàn quốc 2021 với kết quả 3’56”22. Trong giải bơi toàn quốc năm ngoái, em trai của Ánh Viên là Nguyễn Quang Thuấn đã về nhì cự ly (3’56”70) và dù đây cũng là nội dung ruột của mình nhưng nam VĐV này không có cơ hội đăng kí tại SEA Games 31 bởi mỗi quốc gia chỉ được phép đăng kí 2 VĐV cho một nội dung. Đội tuyển Việt Nam đã đăng kí Hữu Hiệu và Huy Hoàng thi đấu 400m tự do tại SEA Games 31.

Em trai Ánh Viên đã kết thúc SEA Games còn Huy Hoàng xuất trận quyết giành vàng 400m tự do ảnh 1 Nguyễn Quang Thuấn được đăng kí thi đấu duy nhất cự ly cá nhân 400m hỗn hợp tại SEA Games 31. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đăng kí, Nguyễn Quang Thuấn chỉ tham dự cá nhân duy nhất dự ly 400m hỗn hợp tại SEA Games 31. Cậu em trai của cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu cự ly vào tối 15-5 và đoạt HCB đồng thời cũng cuộc thi cá nhân cuối cùng của mình tại SEA Games 31. Hiện tại, Quang Thuấn đang có chiều cao 1m72 và được dự đoán còn gia tăng hơn chiều cao hình thể trong những năm tới.  

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp