Em không cần quà

SGGPO

“Ú u ù… Anh này… Đẹp trai này… Đại gia này… Nhà giàu tiền nhiều tiêu thả ga… Xây riêng hồ bơi để nuôi cá… Ú u ù… Còn anh thì nghèo khó… Tiền chẳng có… Nhà nghèo thì mẹ đâu có cho…”

 

Em không cần quà

- Này, ông đang nhảm nhảm cái gì đó?

- Tui đang tập hát bài “Em không cần quà”.

- Ông bớt giỡn giùm đi. Biết mình bao nhiêu tuổi không mà còn hát mấy bài của bọn nhí nhố kia? Lo phụ vợ con buôn bán lễ lộc kiếm đồng tiền sinh sống đi.

- Chọc bà xíu thôi chứ nghĩ sao tui hát mấy bài của bọn nhóc.

- Vậy ông nghêu ngao để làm gì?

- Chuyện là hôm qua 30-4, tại đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) diễn ra giải bán marathon “Chạy trên cung đường hạnh phúc”, sở VH-TT&DL tỉnh Hà Giang thông báo không chi tiền hỗ trợ các VĐV dự giải.

- Chi tiền hỗ trợ là sao?

- Trước đó, UBND tỉnh cho biết dành ra 3 tỷ đồng từ ngân sách để tổ chức giải. Vì lo không có VĐV dự thi nên ban đầu Ban tổ chức tuyên bố hỗ trợ mỗi VĐV dự giải từ 1-2 triệu đồng để thu hút người tham gia.

- Mèn đét ơi! Sợ không có người dự thi thì dẹp, đem dùng kinh phí vào việc khác.

- Sau khi phát đi thông báo như vậy, các VĐV đăng ký dự thi tuyên bố không nhận tiền hỗ trợ. Lý do họ đưa ra: Hà Giang còn nghèo, tiền đó nên dành để hỗ trợ người dân trong tỉnh thay vì phát cho VĐV dự giải.

- Đúng rồi.

- Thực tế, đã có khoảng 500 VĐV đăng ký dự thi ở cự ly bán marathon 21km, rất xôm tụ dù VĐV tự bỏ tiền túi để đến thi. UBND tỉnh Hà Giang cho biết vừa nhận được nhiều ý kiến góp ý. Theo đó, Ban tổ chức không hỗ trợ chi phí cho các VĐV dự giải. Phía VĐV sau khi hoàn thành cuộc thi sẽ nhận quà lưu niệm của Ban tổ chức.

- Các VĐV không cần quà là hợp lý. Nhưng tui cũng lưu ý khoản ngân sách kia cần biến thành quà cho những nơi khó khăn của tỉnh chứ không phải “ỉm” luôn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất