Em họ Rojo bị bắn chết

Hậu vệ đang khoác áo Manchester United vừa đón nhận một tin rất sốc khi người em họ của anh vừa bị bắn chết vào hôm thứ hai vừa rồi.

Geronimo Rojo, 17 tuổi đã chết trên đường tới bệnh viện vào đầu giờ sáng ngày 6-3 sau khi cố cướp súng của một viên cảnh sát nghỉ hưu. Theo như lời khai của người cảnh sát này thì Geronimo và một người bạn có tên Ivan Rodrigo Barbosa (26 tuổi) đã dàn xếp 1 vụ cướp ở gần máy rút tiền tự động đặt tại thành phố Plata, cách thủ đô Bruno Aires khoảng 1 giờ lái xe. Tờ La Plata cũng đăng bức ảnh 2 người thanh niên đầy máu nằm trên mặt đất bên cạnh chiếc xe máy và xác nhận 1 trong 2 nạn nhân chính là em họ của Marocs Rojo.

Bức ảnh em họ Rojo được đăng trên tờ La Plata.

Các nguồn tin từ cảnh sát cho biết, vào lúc 10 giờ tối ngày 6-3, Geronimo và Ivan đã lên kế hoạch cướp tiền khi quan sát thấy ông Raul Anibal Diaz, một tài xế taxi rút tiền ở máy rút tiền gần đó. Tuy nhiên, đúng lúc đó có một viên cảnh sát nghỉ hưu vừa về đến nhà và ông này lập tức rút súng để nhắc nhở Georonimo. Tuy vậy, Ivan Rodrigo Barbosa với nghi vấn đang phê thuốc đã lao tới và vị cảnh sát này buộc phải bắn anh để tự vệ. Trong khi Ivan chết ngay tại chỗ thì Geronimo do cố gắng giằng súng với người này nên cũng bị thương nặng ở bả vai. Dù được lập tức đưa tới bệnh viện San Martin nhưng em họ của trung vệ Marcos Rojo cũng không thể qua khỏi.

Nguồn tin từ phía cơ quan chức năng chỉ thông báo đơn giản, Geronimo và Barbosa đã chết do cố tình giằng súng với cảnh sát trong lúc đang cướp tiền của 1 tài xế taxi. Trong khi đó, công tố viên Betina Lacki cũng sẽ tìm hiểu lý do vì sao một cảnh sát về hưu lại vẫn được giữ súng.

Trong khi người em họ vừa bị bắn chết vì hành vi cướp của thì Rojo cũng đang đối diện với một án phạt từ quê nhà. Vào năm 2015, Rojo bị người hàng xóm Pablo Gomez khởi kiện vì tấn công ông ta bằng một cái chai dẫn đến thương tích.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác