El Clasico dưới góc nhìn của người dùng Facebook

Tuy Real Madrid có vẻ lép vế hơn Barcelona trước trận El Clasico trên sân Nou Camp vào rạng sáng thứ hai tới nhưng người dùng Facebook cho thấy họ thích “Kền kền trắng” hơn là đội bóng xứ Catalan. Bằng chứng là đội hình xuất phát được lựa chọn từ hai đội thì Real Madrid chiếm tới 7 vị trí (Casillas, Ramos, Marcelo, Pepe, Rodriguez, Bale và Ronaldo), Barcelona chỉ có 4 (Messi, Pique, Neymar và Iniesta). Oái ăm hơn là Luis Suarez không có mặt. HLV trưởng là Carlo Ancelotti chứ không phải Luis Enrique dù Barcelona của Enrique đang đứng đầu bảng xếp hạng.

El Clasico dưới góc nhìn của người dùng Facebook ảnh 1

Ronaldo và Neymar lọt vào đội hình xuất phát chung do người dùng Facebook bình chọn

Đội bóng được bàn tán nhiều nhất trên cộng đồng Facebook khắp thế giới là Real Madrid và cầu thủ được bàn tán nhiều nhất trên cộng đồng Facebook khắp thế giới là Cristiano Ronaldo. Lionel Messi đứng sát sau Ronaldo. HLV trưởng được quan tâm nhiều nhất trên cộng đồng Facebook khắp thế giới là Carlo Ancelotti.

Có một điều “quái lạ” là El Clasico của Tây Ban Nha nhưng người dùng Facebook ở Tây Ban Nha không nói về trận siêu kinh điển này nhiều bằng các nước khác. Tây Ban Nha đứng thứ 6. Xếp trên lần lượt là Brazil, Mexico, Argentina, Mỹ và Indonesia. Thú vị hơn, Việt Nam chúng ta đứng thứ 10 trong danh sách người dùng Facebook bình luận về El Clasico. Việt Nam xếp sau Italia, Chile, Colombia rồi chủ nhà Tây Ban Nha…

Tổng cộng Real Madrid và Barcelona có 134 triệu lượt “thích” trên Facebook, nghĩa có cứ 10 người dùng Facebook thì có một người “thích” Real Madrid hoặc Barcelona. Ronaldo đứng đầu danh sách được “thích” nhiều nhất với 106 triệu lượt. Trong khi đó, Messi có 78 triệu lượt “thích”.

HƯNG THỊNH

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...