Eduardo-Những ác mộng mới và cũ

1. Ngay khi vừa trở lại sân cỏ và ghi 2 bàn cho Arsenal, ngay khi cơn ác mộng cũ kéo dài gần một năm nay vừa chấm dứt, tiền đạo Eduardo da Silva lại gặp ngay cơn ác mộng mới. Ca chấn thương gân kheo trong trận thắng Cardiff 4-0 hôm thứ Hai, trận đấu mà anh ghi 2 bàn, sẽ khiến Eduardo phải vắng mặt khoảng 2 tuần.
 
Điều này đã được HLV Wenger xác nhận: "Đúng là 2 tuần. Cậu ấy bị chấn thương khoảng 2 phút trước khi được tôi thay ra. Đúng là một cơn ác mộng! Không ai biết ca chấn thương này xảy ra như thế nào, nhưng sau trận đấu thì tôi biết ngay rằng phải nghỉ 2 tuần. Lần này, dĩ nhiên không tai ương như lần trước, tôi thừa biết những ca chấn thương nhẹ như thế thường là hệ quả của 9 tháng nghỉ thi đấu trước đó. Đã nghỉ lâu đến thế thì sau đó chẳng ai có thể đá liên tục 6 tháng mà không hề hấn gì. Nhưng dứt khoát là ca chấn thương mới của Eduardo vẫn đáng thất vọng, vì cậu ấy là một tay săn bàn". 
 

Cơn ác mộng cũ: Cú truy cản của Martin Taylor vào ngày 23-2-2008 đã làm Eduardo gãy chân và nghỉ thi đấu cho Arsenal gần một năm sau đó.

Nghỉ thi đấu 2 tuần, tức là Eduardo sẽ vắng mặt 2 trận Premier League với Sunderland, Fulham cũng như trận lượt đi vòng 16 đội Champions League với AS Roma.
 
2. Điều đáng nói thêm ở đây: Không phải chỉ những ai gắn bó với Arsenal mới theo dõi sít sao nhất thể trạng của Eduardo. Chú ý đặc biệt đến Eduardo còn có một anh chàng tên là Martin Taylor - chính là gã hậu vệ Birmingham đã tranh bóng với Eduardo và làm anh vừa bị gãy xương ống chân, vừa bị lật cổ chân trên sân St.Andrews ngày 23-2 năm ngoái.
 
Vì cú truy cản ấy mà HLV Wenger đã tức giận đòi Taylor phải bị treo giò suốt đời (nhưng sau đó ông rút lại lời nói) và rất nhiều người hâm mộ - phần đông từ Croatia - đã dọa giết Taylor. Đương nhiên, Taylor vẫn... không chết, nhưng theo những gì Taylor mới thổ lộ gần đây thì anh ta cũng đã phải sống với nỗi mặc cảm nặng nề gần một năm qua. Khi thấy Eduardo trở lại thi đấu và ghi được 2 bàn trong trận thắng Cardiff 4-0, Taylor cho biết anh ta cảm thấy nhẹ cả người và mong tất cả những ai liên quan đến Eduardo đừng nhắc lại chuyện xưa nữa.

 "Đó chính là điều đầu tiên tôi mong muốn: Eduardo trở lại, không chỉ trở lại tập luyện hay trở lại đá cho đội dự bị, mà là trở lại đội hình chính của Arsenal và ghi bàn. Tôi biết thời gian qua rất khó khăn cho Eduardo, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng thời gian qua cũng khó khăn với tôi không kém. Tôi bị người ta săm soi đủ kiểu, chưa từng thấy. Tôi không quen với cái cảnh lúc nào cũng bị lên báo. Hy vọng mọi chuyện kết thúc từ nay, tôi sẽ không bị hỏi thêm nhiều câu hỏi về biến cố ngày trước nữa. Hy vọng mọi người sẽ chỉ nói đến tương lai".
 
3. Nhưng chưa hẳn là như thế. Cách đây mấy hôm, trên nhật báo The Sun (Anh), khi kể lại cú gãy chân kinh hoàng ngày nào cùng với những nỗi khổ mà anh phải chịu đựng sau đó, Eduardo cũng có nói khéo rằng Martin Taylor là một gã đồng nghiệp chẳng ra gì. "Một số bạn bè bảo tôi rằng Martin Taylor có nói chuyện với tôi, nhưng hắn chưa bao giờ nói. Tôi chưa bao giờ gặp hắn. Có một ai đó ở Arsenal nhận được email từ Martin Taylor khi tôi mới trở lại thi đấu cho đội dự bị, email đó nói rằng Taylor rất mừng khi tôi có thể ra sân trở lại. Có thể là như thế. Nhưng hắn chưa bao giờ gửi trực tiếp cho tôi bất cứ cái gì".
 
Với Martin Taylor, lời chê trách ấy nghe quá "lạ". Taylor trần tình như sau: "Tôi đã vào ngay bệnh viện để thăm Eduardo tối hôm đó, nhưng anh ấy còn đang được giải phẫu. Tôi trở lại vào sáng hôm sau, gặp được Eduardo cùng những người đại diện của Arsenal. Lúc ấy, Eduardo đang hồi sức. Sau đó, tôi còn gửi email đến quan chức phụ trách đối ngoại của Arsenal, nhờ chuyển lời thăm hỏi tới Eduardo. Bây giờ, tôi nghĩ là không nên còn một sự đắng cay nào…"

 TIẾN MINH tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với Timo Werner và Kai Havertz (phải), Chelsea là đội chi nhiều nhất và có thương vụ giá cao nhất.

Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua

Theo số liệu mới được FIFA công bố hôm thứ hai, thì chuyển nhượng trong năm 2020 đã giảm 5,4% so với năm trước, trong khi tổng phí chuyển nhượng giảm mạnh 23,4% và tất nhiên, lý do là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.