Eden Hazard: Không hậu vệ nào khích động được tôi

Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa qua nhận thức được anh sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu triệt hạ của các hậu vệ đối thủ ở mùa giải tới, nhưng Eden Hazard tự tin có thể đối phó với điều đó trong nỗ lực giúp Chelsea bảo vệ chức vô địch Anh.

Eden Hazard

Theo thống kê, ngôi sao chạy cánh 24 tuổi người Bỉ mùa qua là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất. Hazard chắc chắn không thay đổi phong cách thi đấu của mình nên cũng đồng nghĩa, anh sẽ tiếp tục đối mặt với những ngón đòn triệt hạ. Hazard thổ lộ trên The Observer: “Rất nhiều lần tôi thật sự đau đớn sau các trận đấu. Tôi thậm chí phải cần đến thuốc giải đau. Nhưng tôi luôn muốn kiểm soát bóng, tôi biết như thế mình sẽ bị phạm lỗi rất nhiều nhưng đây là bóng đá và tôi muốn chơi theo cách của mình. Tất nhiên, tôi phải tập cách giảm thiểu những rủi ro vì nếu không, các hậu vệ sẽ giết tôi. Nếu trọng tài có thể bảo vệ tôi hơn, mọi thứ chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, tôi cũng đang trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng, tôi luôn tươi cười sau mỗi lần bị phạm lỗi vì nếu nổi nóng thì tôi sẽ chịu những rắc rối không đáng”.

Phong cách chơi bóng của Hazard thường được so sánh với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, 2 cầu thủ hay nhất thế giới vào lúc này. Hazard xem đó là một lời khen và tự tin mình sẽ sớm vươn đến đẳng cấp cao nhất: “Nếu tôi muốn đạt đến trình độ của Messi và Ronaldo, tôi phải ghi từ 40 đến 50 bàn mỗi mùa giải. Mùa giải vừa qua tôi ghi 19 bàn, đó là một thành tích tốt nhưng với tôi chắc chắn đó chưa phải tốt nhất”.

“Mọi thứ đều có thể, tôi hoàn toàn có thể ghi nhiều bàn hơn và Chelsea có thể thắng mọi danh hiệu”, Hazard nói thêm: “Nếu chúng tôi tiếp tục nỗ lực tập luyện, nếu chúng tôi chơi tốt hơn so với những gì vừa trải qua thì kết quả chắc chắn sẽ tốt hơn. Tất nhiên, mùa giải tới sẽ không hề dễ dàng khi Champions League được đưa vào như là mục tiêu hàng đầu. Chelsea chắc chắn sẽ làm tất cả để có được một mùa giải tốt nhất”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.