Ed Woodward kém tài?

Manchester United gặp quá nhiều khó khăn cả trong việc mua và bán cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015. Lỗi do đâu? Louis Van Gaal quá hà khắc khiến cầu thủ lo sợ hay Phó GĐĐH Ed Woodward phụ trách chuyển nhượng kém tài?

Pedro tưởng chừng như gia nhập Manchester United sau trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha vì sự xuất hiện của Phó GĐĐH Ed Woodward ở xứ Catalan để đàm phán trực tiếp với đại diện Barcelona. Nỗ lực “đi mây về gió” của Ed Woodward đã thất bại trước HLV Jose Mourinho. HLV của Chelsea chỉ cần cú điện thoại cho Pedro và một đồng đội cũ, đồng hương Tây Ban Nha của Pedro là Cesc Fabregas gọi điện thoại là Pedro đã bay tới Luân Đôn để kiểm tra sức khỏe nhằm gia nhập sân Stamford Bridge.

Ed Woodward thất bại với Pedro.

Quá đau cho Louis Van Gaal! Nhưng đây không phải là lần đau duy nhất trong mùa hè này. Trước khi Pedro bẻ lái từ Manchester United sang Chelsea thì hậu vệ Nicolas Otamendi cũng đã bẻ lái. Manchester United theo sát Otamendi từ sau Copa America 2015 nhưng cuối cùng hậu vệ Argentina lại chọn khoác áo Manchester City. Ngoài ra, Ed Woodward thất bại trong việc chuyển nhượng trung vệ Sergio Ramos của Real Madrid, không đạt được thỏa thuận vụ bán David De Dea cho Real Madrid.

Ed Woodward thay người tiền nhiệm David Gill rời khỏi Manchester United sau khi Sir Alex Ferguson về hưu. Thời David Gill, Manchester United đã có những vụ chuyển nhượng rất tốt như mua Dimitar Berbatov năm 2008. Trong khi đó, Ed Woodward liên tục thất bại. Thời HLV David Moyes còn dẫn dắt Manchester United, Ed Woodward không thể đem về Old Trafford những cầu thủ như Leighton Baines (Everton), Cesc Fabregas thay vì tới Manchester United đã gia nhập Chelsea.

Tiếp tục để Ed Woodward đảm nhiệm công việc chuyển nhượng ở Old Trafford thì khả năng HLV Louis Van Gaal bị các đối thủ hớt tay trên là rất cao. Ông đang nhắm Thomas Muller, Zlatan Ibrahimovic cho vị trí trung phong trong 10 ngày còn lại của thị trường chuyển nhượng mùa hè 2015 nhưng không có gì đảm bảo Ed Woodward sẽ giúp Van Gaal toại nguyện.

        HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất