Duyên nợ

- Ông nổi tiếng là “chiên da” bóng đá, vậy mà mới rồi nhận định trật lất cù chìa nghen! Coi chừng bị “rớt số” thì hổng ai mời đi bình luận đâu.

- Làm gì mới buổi sáng tru tréo tui vậy hả, bà Bảy thịt vịt? Mình lớn rồi, có gì ngồi nói chuyện với nhau, sao trù ẻo hổng ai mời tui đi bình luận bóng đá, vậy lấy tiền đâu cho thằng Tèo, con Tí có tiền đóng học phí hả?

- Ông có nhớ cách đây ít ngày từng viết bài trên mục “Radio vỉa hè” nhận định về đội tuyển phút-san Việt Nam sẽ đứng thứ nhì, trong bảng đấu có con ngáo ộp Thái Lan không?

- À! Vụ này thì đúng là tui bị việt vị thiệt! Nằm trong nhánh đấu với Thái Lan, Lào và Philippines thì gần như tất cả đều nghĩ chúng ta kiểu gì cũng chỉ nắm ngôi nhì bảng. Vì Thái Lan vẫn còn trườn trườn ra đó, làm sao dám mơ ngôi đầu được. Vậy mà kể ra Việt Nam cũng ghê.

- Thú thật với ông là chẳng mấy người dám tin đội tuyển phút-san Việt Nam hạ được Thái Lan với tỷ số 2-0, khiến nhiều nước trong khu vực choáng váng. Phải nhìn nhận là thầy trò HLV Phót-mô-sô gớm thiệt. Lần đầu cho người hâm mộ môn bóng đá sân nhỏ tận hưởng cảm giác vượt qua người Thái như thế nào.

- Nhiều lúc nghĩ, dù mình bị việt vị trong chuyện nhận định tình hình, nhưng đội tuyển phút-san Việt Nam thắng được đối thủ số 1 khu vực thì cũng sướng tê người.

- Chiều nay, ta sẽ đụng Australia ở trận bán kết. Hy vọng là sẽ lọt vào chung kết giải Đông Nam Á, ông nhỉ?

- Cũng chuyện duyên nợ với người Thái, ở môn bóng đá nữ tại A-si-át 2014 thầy trò ông Mai Đức Chung cũng đụng độ “bà chị” đáng ghét tại vòng tứ kết.

- Nếu đợt này các cô gái của ta hạ được đội tuyển nữ Thái Lan phần nào sẽ xoa dịu nỗi đau mất vé dự Qượt Cúp trên sân nhà hồi tháng 5, vào chính tay người Thái.

- Đúng là trong bối cảnh bóng đá ta chưa thoát khỏi ao làng để lên tầm châu lục thì mỗi lần thắng người Thái ở các trận đấu, dù giao hữu hay chính thức vẫn thấy thỏa mãn.

- Hoàn cảnh mỗi lúc một khác, nhưng đúng là duyên nợ giữa ta và bạn thì còn dài dài.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất