Đường nào cũng “chết”

Việc chơi tiếp hay nghỉ của HV An Giang đến lúc này vẫn chưa có quyết định chính thức từ phía UBND tỉnh và nhà tài trợ. Có người khẳng định HV An Giang sẽ thi đấu tiếp, dù có xuống hạng cũng phải đá vì bóng đá đã trở thành món ăn tinh thần, danh dự của tỉnh.

Phía khác cho rằng, vài ngày nữa thôi HV An Giang sẽ không còn ở V-League. Nhưng nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, nhiều người cho rằng dù chơi hay nghỉ cũng đều khó. Nói vui là “đường nào cũng chết”.

Trong trường hợp bỏ giải, HV An Giang trước hết sẽ phải chịu án phạt rất nặng từ phía BTC giải, chẳng hạn như đánh tụt xuống hạng Ba. Những hậu quả kéo theo sau đó cũng không hề dễ chịu, đó là sự quay lưng với tình yêu của người hâm mộ, là sự mất uy tín với các cầu thủ, HLV đang làm việc cho đội bóng,… Rồi sau đó là các hệ lụy ảnh hưởng tới giải đấu, tới các đội bóng khác,… Lợi lộc duy nhất chỉ là nghỉ cho khỏe, chẳng phải âu sầu vụ tiền nong, áp lực, điểm số,…

Tình cảnh HV An Giang bây giờ chẳng khác gì K.Kiên Giang ở mùa giải trước. Ảnh: Dũng Phương

Nhưng ở trường hợp ngược lại, nghĩa là vẫn thi đấu sòng phẳng cho đến hết mùa bất chấp nguy cơ xuống hạng, HV An Giang cũng phải đối diện với khó khăn không nhỏ, đó là vấn đề tài chính. Hiện chỉ dựa vào nguồn duy nhất là ngân sách địa phương khá ít ỏi, HV An Giang không thể nào giải quyết được quá nhiều chi phí.

Thiếu tiền, tâm lý của toàn đội và đặc biệt là các cầu thủ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tiền lót tay, tiền lương chưa nhận được đầy đủ rất khó để các cầu thủ thi đấu hết mình, với nguy cơ chấn thương và thất nghiệp đang lơ lửng. Hơn nữa, vấn đề kinh nghiệm của thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cũng đang bị nghi ngờ.

Sau giai đoạn lượt đi, nhiều HLV nhận định HV An Giang vẫn còn quá “non” ở V-League. Trong trường hợp vẫn thi đấu tiếp và cơ hội vượt lên vẫn còn, năng lực của họ cũng bị đặt dấu hỏi lớn. Bởi nếu đá tiếp mà cứ “sống mòn” như hiện tại, rất có thể đội bóng này rồi cũng trở thành “phiên bản 2.0” của K.Kiên Giang mùa trước.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…