Đường đến Asian Games 16 - 2010: Bóng bàn Việt Nam tập “chay”

Theo kế hoạch từ đầu năm, đội tuyển bóng bàn sau khi được tập trung để trong tháng 10 sẽ có chuyến tập huấn khoảng nửa tháng tại Trung Quốc cho đến ngày khai mạc Asian Games 16. Tuy nhiên, do thủ tục làm việc với phía Trung Quốc khá phức tạp, lại có nhiều khoản kinh phí phát sinh nên phải hủy chuyến tập huấn.

Như vậy, bóng bàn VN sẽ chỉ tập “chay” tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn (Hà Nội). Kinh phí cho chuyến tập huấn bị hủy lần này sẽ dồn cho đợt tập huấn (cũng tại Trung Quốc) sau khi Asian Games kết thúc nhằm chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á tại Philippines từ ngày 10 đến 15-12.

Theo bản danh sách mới được chốt lại, đáng chú ý là việc tay vợt kỳ cựu Nguyễn Nam Hải (Hà Nội) xin nghỉ thi đấu tại đội tuyển quốc gia nên ban huấn luyện buộc phải đôn tay vợt Phan Huy Hoàng cũng của đoàn Hà Nội vào danh sách tuyển nam.

Trong khi đó ở danh sách đội tuyển nữ, tay vợt trẻ Việt Linh (Bộ Công An) tiếp tục nói “không” với việc được gọi lên tuyển. Được biết đây không phải là lần đầu tiên Việt Linh từ chối nghĩa vụ quốc gia khi gia đình muốn tay vợt này chuyên tâm học văn hóa.  

H.MAI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác