Đương đầu với sóng gió?

Cuối cùng cũng đã tìm ra vị chủ tịch của VFF ở nhiệm kỳ 7, sau thời gian chờ đợi mỏi mòn. Cái chức mà ai cũng biết gần như chắc chắn thuộc về ông Lê Hùng Dũng, khi càng về cuối bàn cờ thế càng đảo lộn theo chiều hướng có lợi cho ông. Chỉ hơi lăn tăn một chút là trước khi nhận chức, ông chỉ giữ “Quyền” chứ chưa làm chính thức nên không quyết được gì.

Nay thì ông Dũng đã có “thượng phương bảo kiếm” trong tay sau thời gian làm quen nhờ vị trí Quyền Chủ tịch, để gánh vác nền bóng đá đang trong giai đoạn khủng hoảng.

Lạ là ông Dũng tỏ ra hào hứng với nhiệm vụ mới được coi là rất nặng nề. Không phải như nhiệm kỳ trước, ông chỉ lo chuyện tiền nong của VFF còn lại những vấn đề khác không phải trách nhiệm của ông.

Hôm qua, ông cũng thẳng thắn thừa nhận các đội tuyển bây giờ không mạnh như trước, bóng đá nữ dù đạt nhiều thành tích nhưng trong quá khứ bị ngó lơ, bóng đá trẻ không được chăm đến nơi đến chốn.

Còn bản thân ông cho biết, khi ngồi vào ghế sẽ giải quyết những vấn đề đó một cách thấu đáo chứ không phải hứa suông. Vị tân chủ tịch cũng thừa nhận chuyện trọng tài luôn nóng, và chừng nửa tháng nữa sẽ làm quyết liệt với Ban trọng tài cũng như công tác giám sát để trả lại sự trong sáng và tính khách quan ở các giải đấu.

Tân Chủ tịch VFF – ông Lê Hùng Dũng vui mừng trúng cử trong Đại hội nhiệm kỳ khóa 7. Ảnh: Quang Thắng

Thậm chí, việc chọn HLV trưởng đội tuyển QG cũng được tính tới nước mời nhà cầm quân có tiếng của Nhật Bản sang làm việc. Đội tuyển nữ sẽ được dốc toàn lực cho việc hiện thực hóa chiếc vé dự World Cup 2015. Ngoài ra, công tác đào tạo trẻ được vẽ ra là sẽ chiêu mộ những HLV của Ajax và Liverpool đến Việt Nam làm chứ không phải chỉ có mỗi lứa U19 VN hiện nay…

Viễn cảnh tân chủ tịch tạo ra trông thật xán lạn, và bây giờ thì người hâm mộ đợi ông thực hiện. Cùng với đó là cố gắng nâng tầm các giải đấu, đẩy lùi cái xấu xí khỏi sân cỏ quốc nội, nhằm giúp tính chuyên nghiệp ngày một cao hơn để không còn sự phàn nàn như ông Tanaka vừa sang đã chê ỏng chê eo giải đấu chuyên nghiệp nhưng không khác gì bóng đá phường xã.

Ông Dũng là người có 4 năm ăn nằm với bóng đá trong nước nên thấu hiểu nhiều việc. Tuy vậy, ông dám chấp nhận làm chủ tịch rõ ràng là thật can đảm khi đối đầu với không chỉ những khó khăn của nền bóng đá mà còn cả nhiều người xung quanh nhưng “trái kèo” với ông.

Lúc này thì người ta kỳ vọng vào ông - doanh nhân làm bóng đá, sau nhiều lần Bộ VH-TT&DL thường ấn người xuống không kiểu này cũng kiểu khác để quản VFF, hay nói đúng hơn là thể hiện vài trò quản lý nhà nước của mình.

Xâu chuỗi lại hai nhiệm kỳ trước mới thấy người nhà nước ngồi vào ghế chủ tịch không có sức bật, không gì khác do lối tư duy công chức, ngại đối đầu với thử thách và giỏi đùn đẩy trách nhiệm.

VFF sau thời kỳ chức chủ tịch bị đẩy qua đẩy lại khi Bộ VH-TT&DL hết cài người lại tới ấn xuống cũng đã có được thủ lĩnh với tâm huyết (qua phát biểu) sẽ xốc dậy nền bóng đá sau khi nhậm chức. Chuyện tân chủ tịch nói sẽ đưa nền bóng đá bật dậy ra sao phải chờ thời gian mới trả lời được. Dẫu sao thì việc ông dám nói ra những thói xấu, ung nhọt và hứa sẽ khắc phục vẫn hơn hai nhiệm kỳ trước chỉ thấy ông chủ tịch ậm ừ cho qua chuyện.

Mong rằng, tân chủ tịch nói được thì làm được.

ĐỨC DŨNG

>> Đại hội VFF khóa VII (ngày 25-3): Ông Lê Hùng Dũng được bầu làm chủ tịch

>> Tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Sẽ cải cách hàng loạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cổ động viển tràn xuống đường biên, khiến lực lượng chức năng phải sử dụng hơi cay để giải tán, từ đó dẫn tới vụ xô đẩy. Nguồn: REUTERS

Từ thảm kịch bóng đá của Indonesia

Thảm kịch giẫm đạp ở sân vận động Kanjuruhan khiến 131 người chết đang được Chính phủ Indonesia quyết liệt điều tra, nhưng có thể nói điều đáng tiếc nhất là việc nó hoàn toàn có thể dự báo và phòng tránh nếu các quy trình an ninh, an toàn sân bóng được thực thi đầy đủ.