Đuổi gà cho vợ

- Nghe ta hỏi đây? Ngươi là quan phụ trách môn cầu lông, vì sao mảng này tệ hại quá vậy? Ngươi có biết bao nhiêu đơn thư phản ánh, khiếu nại từ dưới gửi lên chỗ ta không?

- (Im lặng)

- Đây, ở trận ra quân Giải cầu lông đồng đội nam nữ châu Á 2017, Việt Nam thua đậm Thái Lan 0-5. Thật sự ta không thể chấp nhận được.

- (Im lặng)

- Gần nhất vào tối 15-2 lại tiếp tục thua nặng Nhật Bản ở lượt trận thứ hai và bị loại sau hai thất bại thảm hại. Làm ăn như vậy ngươi coi thử có được không?

- (Chống chế) Dạ, do Nhật Bản mạnh quá nên mình chịu không thấu.

- Vậy trận thua Thái Lan thì sao? Không còn từ nào diễn tả hết sự hụt hẫng của người hâm mộ. Ngươi có biết khán giả đã quá thất vọng với những màn trình diễn của chủ nhà không?

- (Im lặng)- Cầu lông Việt Nam từ sau khi có được Nguyễn Tiến Minh dường như các ngươi chỉ lo “tận thu” chứ không thấy chăm cho thế hệ kế cận. Đến đâu cũng chỉ nghe Tiến Minh…, Tiến Minh…, Tiến Minh…

- Dạ bẩm! Bên nữ cũng có được Vũ Thị Trang nữa.

- Im ngay. Ta đang nói bên cánh nam chứ chưa bàn phái nữ. Tiến Minh đang ở tuổi xế chiều mà nhìn lại phía sau là khoảng trống mênh mông. Malaysia và Indonesia khỏi phải nói rồi, họ có một nền cầu lông lâu đời. Còn Thái Lan? Bây giờ đã có lực lượng vận động viên trẻ hùng hậu còn ta như thế này đây sao?

- Dạ. Có lẽ do nhân tài đang hiếm, đầu tư dàn trải, tự phát theo từng địa phương khiến cầu lông Việt Nam thụt lùi.

- Ngươi làm lãnh đạo mà đổ lỗi hả? Ngươi có biết do không có sự nối tiếp, cầu lông Việt Nam đang như chiếc parabol úp, lên đến đỉnh rồi bị tụt xuống đáy không? Sau Tiến Minh, Vũ Thị Trang chắc chắn phải làm lại từ đầu. Ta chẳng rõ, với cách làm như hiện nay đến bao giờ mới lại có tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới?

- (Im lặng)

- Thôi được, làm sếp mà hỏi cái gì cũng im lặng, hoặc chỉ giỏi đổ lỗi, chống chế thì ta sẽ đưa ngươi về vườn đuổi gà cho vợ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất