Được miễn cách ly, Liverpool không vội cắt ngắn tập huấn

SGGPO

Nhà vô địch Anh đã bay đến Salzburg (Áo) để thực hiện chuyến tập huấn ngắn, tuy nhiên, việc chính phủ Anh vừa điền tên Áo vào danh sách những quốc gia có nguy cơ cao về dịch Covid-19, bên cạnh Croatia, Trinidad & Tobago, đã gây lo ngại đội hình của HLV Jurgen Klopp có thể bị cách ly 14 ngày khi trở lại.

HLV Jurgen Klopp và học trò trong chuyến tập huấn trên đất Áo.

HLV Jurgen Klopp và học trò trong chuyến tập huấn trên đất Áo.

Mặc dù vậy, LĐBĐ Anh (FA) đã miễn cho các nhà vô địch Premier League khỏi quy tắc cách ly 14 ngày khi họ trở lại, có nghĩa là Liverpool vẫn sẵn sàng đối đầu với nhà vô địch FA Cup là Arsenal trong trận tranh Community Shield tại Wembley vào thứ Bảy tới, ngày 29-8. Trong khi đó, HLV Klopp cũng khẳng định không cân nhắc việc sớm rời khỏi địa điểm tập huấn vì ông không nhận thấy bất kỳ mói nguy nào đối với sự an toàn.

HLV Klopp nói trên trang web của Liverpool: “Bất cứ nơi nào chúng tôi ở trong thời điểm này - tại Anh hoặc ở Áo - chúng tôi cũng sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chúng tôi tạo ra một môi trường an toàn. Chúng tôi đang tự bảo vệ mình rất tốt, không làm gì để khiến bất kỳ ai hoặc bản thân gặp nguy hiểm, và chỉ tập trung vào bóng đá. Trong 4 hoặc 5 ngày nữa, chúng tôi sẽ trở lại Anh và hoàn thành quá trình chuẩn bị cho trận đấu thực sự quan trọng trước Arsenal”.

Liverpool phải thực hiện chuyến đi dài trong bối cảnh quá trình chuẩn bị mùa giải mới khá ngắn ngủi, và giữa lúc thế giới không thật sự an toàn, nhưng HLV Klopp lý giải thêm: “Chúng tôi cần đến một điểm tập huấn vì chúng tôi chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị. Vì vậy, một trại tập huấn rất có ý nghĩa. Chúng tôi có thể làm điều đó ở nhà, nhưng các chàng trai hàng ngày phải di chuyển từ nhà đến sân tập nên khá lãng phí thời gian. Khi ở đây, chúng tôi hoàn toàn có thể tập trung tối đa vào việc chuẩn bị, vì tập mỗi ngày 2 lần thực sự rất căng thẳng”.

Liverpool sẽ khởi đầu hành trình bảo vệ danh hiệu vào ngày 12-9, bằng trận chào đón tân binh Leed United tại Anfield.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với Timo Werner và Kai Havertz (phải), Chelsea là đội chi nhiều nhất và có thương vụ giá cao nhất.

Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua

Theo số liệu mới được FIFA công bố hôm thứ hai, thì chuyển nhượng trong năm 2020 đã giảm 5,4% so với năm trước, trong khi tổng phí chuyển nhượng giảm mạnh 23,4% và tất nhiên, lý do là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.