Được không đó?

- Ối… ối…, ông anh ơi! Đội tuyển U.23 Việt Nam mới tập trung có ngày đầu tiên chuẩn bị VCK U.23 châu Á mà đã nghe ông Miu-ra phát biểu trên báo khí thế quá chừng.

- Ông ta nói gì ghê vậy mày?

- Trả lời giới truyền thông sau buổi tập đầu tiên vào sáng qua (2-12) tại Hà Nội, HLV người Nhật cho biết, mục tiêu của U.23 Việt Nam là lọt vào tứ kết của giải đấu tổ chức tại Qatar.

- Bài bản quá mày?

- Vậy mới ngon lành cành quất. Thằng em đây được biết, tại VCK U.23 châu Á, thầy trò ông Miu-ra nằm cùng bảng D với Jordan, Úc và UAE. Họ được xem như những đối thủ mạnh của châu lục.

- Ông ta nói gì, mày nghe rõ không?

- Vị HLV chia sẻ là dù U.23 Việt Nam bị đánh giá là đội tuyển yếu nhất trong số 16 đội ở VCK, nhưng ông vẫn muốn tạo bất ngờ khi đề ra mục tiêu lọt vào tứ kết. Vì mục tiêu này, nên công việc của ông Miu-ra và các cầu thủ sẽ rất nhiều. Nhưng quan trọng nhất với đội bóng là tinh thần chiến đấu, các cầu thủ luôn phải thể hiện sự khát khao để giành chiến thắng.
|
- Ô hố… !!!

- Làm gì ông anh cười ngặt nghẽo vậy?

- Lại dùng vũ khí tinh thần nữa à? Bớt giỡn dùm đi.

- Ông anh nói vậy là sao?

- Chứ mày hổng thấy có đoạn “điều quan trọng nhất với đội bóng chính là tinh thần chiến đấu” à?

- Thì chơi bóng phải có tinh thần chiến đấu cao mới mong chiến thắng chứ?

- Ai chẳng biết chuyện đó. Nhưng quan trọng là kế hoạch tập luyện, thi đấu giao hữu trước cần bài bản, quy cũ mới mong chiến thắng. Còn mỗi “yếu tố tinh thần” có khác nào sống bằng niềm tin?

- Có gì đó không ổn hả?

- Ổn sao được, khi các đối thủ cùng bảng được thi đấu tập huấn với nhiều đội bóng hạng nặng đến từ Tây Á, hoặc có “quân xanh” chất lượng khác thì U.23 Việt Nam chỉ có 3 trận giao hữu với một đội thuộc J-Lít 2 và đội kia thuộc diện nghiệp dư do Vê-ép-ép lên kế hoạch, hỏi làm sao tin vào tứ kết?|

- Nghe cũng lo quá!

- Thế mới nói, ông Miu-ra sang Việt Nam chưa lâu mà học… “nổ” nhanh quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất