Được giải thoát và cũng rất được giá

Với 44+5 triệu bảng Anh, Liverpool sẽ bán được một cầu thủ tài nghệ chưa đến đâu nhưng rắc rối thì lại quá nhiều. So sánh những gì Sterling đã làm cho họ và... gây ra cho họ, đó là một mức giá quá tốt. 

Raheem Sterling đã có thể vui khi rời được Liverpool.

1.Sáng Chủ nhật, Raheem Sterling đã “chịu khó” đến sân tập Melwood. Hai lần cáo bệnh đã là quá nhiều rồi, chẳng còn cái cớ nào cho anh ta trốn tập nữa. Và cũng chẳng cần phải trốn làm gì: Ở Melwood, Sterling được thông báo rằng anh ta khỏi tham gia chuyến du đấu của Liverpool vì lời đề nghị gửi tới vào đêm thứ Sáu của Man.City đã được chấp thuận. Sterling được chuyển nhượng cho City với giá 44 triệu bảng Anh, sẽ cộng thêm 5 triệu nữa nếu anh ta giúp đội bóng mới đạt thành tích cao trong thi đấu.

Thế nên, trong khi HLV Brendan Rodgers cùng đoàn cầu thủ lên máy bay đi Bangkok, Sterling ở lại để chờ khám sức khỏe tại Man.City. Theo nhật báo Guardian, một bản hợp đồng dài hạn với mức lương 200.000 bảng Anh mỗi tuần đã chờ sẵn anh ta tại Etihad Stadium. Cũng theo Guardian, bản hợp đồng ấy về cơ bản đã được nhất trí - chắc là đôi bên đã móc nối với nhau trước rồi! 

2.Vậy là xong. Cuộc chuyển nhượng rầy rà nhất Premier League trong năm 2015 này rốt cuộc cũng ngã ngũ. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giới hâm mộ Liverpool xem đây là một thắng lợi. Thứ nhất là do Liverpool sẽ thu được số tiền rất gần với mức giá 50 triệu bảng Anh mà họ đã kiên quyết giữ suốt bấy lâu nay. Với 44+5 triệu, họ sẽ làm được khối chuyện hay ho trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Thứ nhì, vừa được giá cao lại vừa nhổ được một cái gai, loại được một khối u vốn đã nhức nhối trong nhiều tháng trời.

Nhức nhối, thật vậy! Không ai phủ nhận Sterling là một tài năng, nhưng tài năng ấy chưa hề vươn đến cỡ Rooney của Man.United, Aguero của City, Hazard và Fabregas của Chelsea hoặc Alexis Sanchez của Arsenal. Với Sterling, thành tích 23 bàn thắng trong 129 lần khoác áo CLB vẫn còn là một con số khiêm tốn, tuổi 20 vẫn còn phải học hỏi nhiều - những bậc đàn anh như Gerrard hay Carragher đều khẳng định như thế. Ấy vậy mà ngay cả khi Sterling chưa học hỏi, chưa phát triển thêm được gì nhiều thì anh ta cũng đã biết làm cho Liverpool đau đầu và cả đau lòng rồi.

3.Tháng 10 năm ngoái, việc ký mới hợp đồng được Liverpool đề nghị, Sterling lờ tịt. Tháng 3 năm nay, anh ta lên tiếng chối từ. Kể từ đó trở đi cứ hở một chút là đòi chia tay và thi đấu thì ngày càng kém.
Khi Sterling lên Đài BBC nói một thôi một hồi về chuyện hợp đồng mà không hỏi ý CLB, anh ta đã vi phạm nội quy CLB. Khi người đại diện của Sterling tuyên bố “Liverpool có chào mời mức lương 900.000 bảng/tuần cũng không thèm ký”, toàn thể người hâm mộ Liverpool xem đó là sự rẻ rúng màu cờ sắc áo. Khi Sterling cáo bệnh nghỉ tập, đòi bỏ tên anh ta ra khỏi danh sách đi tập huấn Á châu và xì ra với báo chí rằng anh ta không muốn thi đấu cho Rodgers nữa, mối quan hệ coi như đã đổ vỡ đến tận cùng.

4.Báo chí Anh viết rằng ban lãnh đạo Liverpool đã tức đến mức họ thề rằng nếu Sterling tiếp tục viện cớ để trốn đi Bangkok thì họ sẵn sàng mang anh ta ra xử liền. Đồng thời, với tất cả những chuyện đã xảy ra, nếu Sterling vẫn còn khoác áo Liverpool mùa tới thì họ sẽ bỏ xó anh ta ở đội dự bị cho “thối”, cho “rữa” ra luôn chứ không dùng nữa. Bởi thế, lời đề nghị lần thứ 3 của Man.City (sau 2 lần bị từ chối mức giá 25+5 rồi 35+5 triệu) đã xuất hiện... kịp thời làm sao!

Tại sao Man.City ham Sterling đến thế, đó sẽ là một câu chuyện khác, để dành cho khi khác. Sterling có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của Man.City hay không, có kỷ luật hơn và đàng hoàng hơn với Man.City hay không, câu trả lời cũng còn ở phía trước. Họ dám bỏ ra một số tiền lớn như vậy thì chắc là họ cũng đã nghiên cứu nhiều rồi. Có điều, nếu một người hiền lành đúng mực như Gerrard mà còn tuyên bố “muốn phát bệnh lên” vì Sterling thì nhất định Anfield mùa tới sẽ nghênh tiếp Sterling bằng cả một trời rủa xả nếu anh ta trở lại nơi ấy trong chiếc áo Man.City.

5.Nếu cái ngày ấy xảy ra với Sterling, hy vọng nó sẽ trở thành một kinh nghiệm lớn cho anh chàng trẻ người non dạ này. Chia tay sao cho đẹp lòng nhau mới đáng quý, đừng chia tay theo kiểu cạn tàu ráo máng - dù cũng xin nhắc lại rằng cuộc chia tay này sẽ mang lại một nguồn thu rất đáng kể cho Liverpool...

Hưng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất