Được cập nhật Android 6.0 Marshmallow

Điện thoại Moto tại Việt Nam

Phiên bản cập nhật mới nhất Android 6.0 Marshmallow sẽ được vận hành trên các mẫu điện thoại Moto X style, Moto X Play và Moto X.

Việc ra mắt này nằm trong chiến lược cải tiến phần mềm để đưa đến người dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất trên hệ điều hành Android. Những cải tiến về pin, tính năng và những giấy phép ứng dụng mới trên nền hệ điều hành mới cho phép người dùng nhiều quyền điều khiển hơn bao giờ hết. Sự nâng cấp này cũng mang đến những cải tiến khác như chế độ Doze (Doze Mode), ứng dụng chờ (App Standby), bộ nhớ linh hoạt, chế độ không làm phiền, Now on Tap, chia sẻ trực tiếp và còn nhiều hơn thế nữa. Để cập nhật thành công, nhà sản xuất kiến nghị khách hàng cài đặt khi thiết bị có ít nhất 50% dung lượng pin và được kết nối Wi-Fi. Có thể nêu bật những cải tiến cốt lõi cho điện thoại Moto lần này.

Tăng thời lượng pin với chế độ Doze và ứng dụng chờ

 Chế độ Doze là một tính năng thông minh giúp bảo tồn tuổi thọ pin. Khi thiết bị của bạn đang ở trạng thái nghỉ, Doze sẽ tự động sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ để tăng tuổi thọ pin chờ.

 Ứng dụng chờ giúp giảm thiểu việc sử dụng pin bằng cách đặt những ứng dụng ít được sử dụng vào trạng thái chạy gián tiếp.

Quản lý ứng dụng thông minh

 Bảo mật cải tiến: Ở phiên bản Android Marshmallow, bạn có thể kiểm soát tốt hơn những quyền bảo mật với ứng dụng. Các ứng dụng được thiết kế cho Android Marshmallow chỉ yêu cầu giấy phép khi bạn cần. Bạn có thể từ chối bất kỳ giấy phép nào và vẫn tiếp tục dùng ứng dụng.

 Đường dẫn ứng dụng: Android Marshmallow để người dùng quyết định nên làm gì với mỗi ứng dụng của bạn khi bạn nhấp vào một tên miền website nào đó.

 Bộ nhớ linh hoạt: Thẻ microSD cho các ứng dụng và trò chơi của bạn giờ đây dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần định dạng và mã hóa thẻ với thiết bị của bạn và nó sẽ được sử dụng làm bộ nhớ trong.

Những cải tiến khác

Android 6.0 Marshmallow hỗ trợ các tính năng tuyệt vời khác như “không làm phiền” trong thư mục “Âm lượng và Thông báo” sẽ đảm bảo người dùng không bị quấy nhiễu trong các cuộc họp cũng như lúc ngủ. Marshmallow cũng mang đến những tùy chỉnh trực quan và rõ ràng hơn về nhạc chuông, tập tin âm thanh và âm lượng báo thức. Chỉ việc ấn và giữ phím âm lượng bên cạnh để tùy chỉnh âm lượng cho nhạc chuông, sau đó bấm vào mũi tên xuống trong thanh trượt âm lượng ở trên cùng của màn hình để tùy chỉnh tập tin nghe nhìn và báo thức. Tính năng “Now on Tap” được cung cấp bởi Google Now sẽ đưa đến kết quả hoạt động ngay cả khi khách hàng đang vận hành ứng dụng. Chỉ cần bấm và giữ nút Home và “Now on Tap” sẽ cung cấp các thông tin có liên quan dựa trên hoạt động của ứng dụng vào thời điểm đó.

Với phiên bản cập nhật, nhà sản xuất sẽ tích hợp “Hệ thống hỗ trợ” (Assist) vào những thư mục khác nhau, và hủy bỏ một số dịch vụ nhất định của Motorola, nhằm tạo ra một làn sóng công nghệ mới được đưa đến người dùng. Đó cũng là lý do Motorala Migrate sẽ không còn được sử dụng khi thiết bị của được cài đặt hệ điều hành Android Marshmallow.

Song song với việc được cập nhật phiên bản Android 6.0 mới nhất Marshmallow, người mua Moto X Style và Moto X Play sẽ được trả góp lãi suất 0% tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại trên toàn quốc, từ đây đến hết ngày 7-2. Xem thông tin sản phẩm Moto và hướng dẫn cài đặt trên www.motorola.vn.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.