Dunga: “Không tuyển dựa vào tiếp thị”

Tân HLV tuyển Brazil Dunga chỉ dựa vào “năng lực” chứ không dựa vào tình bạn hữu trong việc xây dựng đội bóng. Ông khẳng định không có “danh sách đen” nào sau thất bại thảm hại của Selecao ở World Cup ngay chính trên quê nhà. Bản thân Dunga từng đoạt World Cup 1994 trong sự nghiệp thi đấu và dẫn dắt Selecao từ năm 2006 đến 2010. Ông nói: “Đội tuyển được xây dựng trên năng lực chứ không bằng tình bạn hữu hoặc tiếp thị”.

Brazil thất bại ở World Cup 2014.

Tiêu chuẩn duy nhất phải là “năng lực”, “điều này sẽ được thể hiện trên sân bóng”. Dunga nói tiếp: “Không có danh sách đen sau World Cup. Bóng đá giống như cuộc sống, như công việc, chính năng lực là điều quan trọng (…). Các cầu thủ được tuyển chọn không dựa trên những gì người ta nghĩ họ có khả năng làm mà vì những gì họ đang làm được”.

Dunga nói lên điều này, bởi một số sự lựa chọn của người tiền nhiệm Scolari bị báo chí và công chúng chỉ trích gay gắt trong thời gian diễn ra World Cup 2014. Brazil của Dunga sẽ chơi trận giao hữu ngày 5-9 gặp Colombia, rồi 3 ngày sau đó gặp Ecuador và Mỹ nhằm chuẩn bị cho Copa America 2015 được tổ chức tại Chilê.

Danh sách đội tuyển của Dunga sẽ được công bố ngày 19-8 tới. Ông kết luận: “Chúng tôi sẽ có dịp xoay chuyển tình hình và chứng minh rằng những gì đã xảy ra (ở World Cup) chỉ là một sự việc đơn lẻ (…). Brazil có nhiều cầu thủ chất lượng”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.