Dunga: “Không tuyển dựa vào tiếp thị”

Tân HLV tuyển Brazil Dunga chỉ dựa vào “năng lực” chứ không dựa vào tình bạn hữu trong việc xây dựng đội bóng. Ông khẳng định không có “danh sách đen” nào sau thất bại thảm hại của Selecao ở World Cup ngay chính trên quê nhà. Bản thân Dunga từng đoạt World Cup 1994 trong sự nghiệp thi đấu và dẫn dắt Selecao từ năm 2006 đến 2010. Ông nói: “Đội tuyển được xây dựng trên năng lực chứ không bằng tình bạn hữu hoặc tiếp thị”.

Brazil thất bại ở World Cup 2014.

Tiêu chuẩn duy nhất phải là “năng lực”, “điều này sẽ được thể hiện trên sân bóng”. Dunga nói tiếp: “Không có danh sách đen sau World Cup. Bóng đá giống như cuộc sống, như công việc, chính năng lực là điều quan trọng (…). Các cầu thủ được tuyển chọn không dựa trên những gì người ta nghĩ họ có khả năng làm mà vì những gì họ đang làm được”.

Dunga nói lên điều này, bởi một số sự lựa chọn của người tiền nhiệm Scolari bị báo chí và công chúng chỉ trích gay gắt trong thời gian diễn ra World Cup 2014. Brazil của Dunga sẽ chơi trận giao hữu ngày 5-9 gặp Colombia, rồi 3 ngày sau đó gặp Ecuador và Mỹ nhằm chuẩn bị cho Copa America 2015 được tổ chức tại Chilê.

Danh sách đội tuyển của Dunga sẽ được công bố ngày 19-8 tới. Ông kết luận: “Chúng tôi sẽ có dịp xoay chuyển tình hình và chứng minh rằng những gì đã xảy ra (ở World Cup) chỉ là một sự việc đơn lẻ (…). Brazil có nhiều cầu thủ chất lượng”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Phàn ứng không hài lòng của HLV Pep Guardiola trước thể hiện của cầu thủ trong trận thua Leeds United. Ảnh: Getty Images

Pep bảo vệ quyết định luân phiên đội hình

HLV Pep Guardiola khẳng định ông không hề ưu tiên mặt trận Champions League khi cánh cửa vô địch Premier League đã mở ra, và việc Man.City bất ngờ thua Leeds United 1-2 trên sân nhà hôm thứ bảy không phải vì ông đã luân chuyển đội hình.

La Liga

Joao Felix (giữa) nén đau ra sân khiến chấn thương thêm trầm trọng.

Atletico lại mất điểm, thiệt thêm quân

Atletico Madrid dù đã trở lại ngôi đầu La Liga sau trận hòa 1-1 trên sân Real Betis vào Chủ nhật, nhưng nỗ lực đó phải trả cái giá quá đắt khi họ mất thêm nhiều cầu thủ vì chấn thương, khiến hy vọng danh hiệu của họ càng trở nên mong manh.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác