Do trong tháng 2, làng cầu lông thế giới không tổ chức nhiều giải lớn nên tay vợt hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh đã có chuyến tập huấn tại Indonesia khoảng 10 ngày. Trong thời gian này, Tiến Minh đầu quân cho CLB Tangkat thi đấu tại giải cầu lông Super Liga Indonesia diễn ra từ ngày 19 đến 26-2 và trở thành tay vợt cầu lông Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một CLB nước ngoài.
![]() |
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Nguyễn Đạt |
Việc Tiến Minh thi đấu cho một CLB nước ngoài là một tín hiệu vui cho làng cầu lông Việt Nam. Tuy nhiên thật bất ngờ, chuyện Tiến Minh khoác áo một CLB nước ngoài đang được mọi người quan tâm, nhưng khi chúng tôi đặt câu hỏi với ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM - đơn vị chủ quản trực tiếp của Nguyễn Tiến Minh thì ông thừa nhận không hề hay biết chuyện này.
Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã trao đổi người quản lý - bà Hoàng Thị Thu Hà - Trưởng bộ môn, kiêm quyền Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông TPHCM. Chính bà Hà cũng bày tỏ: “Tôi chỉ nghe chuyện đó mới đây thôi. Chuyện Tiến Minh thi đấu cho CLB nước ngoài, chúng tôi không nghe BHL báo cáo. Chính vì thế, bây giờ tôi không thể trả lời ngay được. Để tôi tìm hiểu rồi sẽ trả lời lại sau”.
Khoảng 15 phút sau, bà Hà liên lạc với chúng tôi và cho biết: “Tôi mới trao đổi với một thành viên trong Ban huấn luyện đội cầu lông TPHCM. Họ cho biết, Ban huấn luyện và chuyên gia Asep đã thông qua Liên đoàn cầu lông Việt Nam xin cho Tiến Minh thi đấu cho CLB Tangkat. Còn chúng tôi, đơn vị chủ quản trực tiếp tay vợt Nguyễn Tiến Minh vẫn không nghe báo cáo hay đề xuất cho Tiến Minh đi cả”.
Hiện tại, đội tuyển cầu lông quốc gia chưa tập trung, nên tay vợt Nguyễn Tiến Minh đang trực thuộc quyền quản lý của bộ môn cầu lông TPHCM. Thậm chí nếu đội tuyển có tập trung, thì Tiến Minh có đi đâu thì phía TPHCM sẽ được Liên đoàn cầu lông Việt Nam thông báo.
Bà Hà cho biết thêm: “Theo nguyên tắc, nếu tay vợt nào của TPHCM được Liên đoàn cầu lông Việt Nam tập trung đội tuyển quốc gia, thì Liên đoàn cũng gởi công văn đề nghị cho chúng tôi. Sau đó, Liên đoàn cầu lông Việt Nam mới trình lên Tổng cục TDTT quyết định cho VĐV đó đi hay không. Còn nếu làm như vậy, chúng tôi cũng sẽ rất khó khăn trong công tác quản lý. Nếu VĐV đó có vấn đề gì, thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.
Việc Tiến Minh thi đấu cho CLB nước ngoài không báo cáo cho đơn vị chủ quản có lẽ là xuất phát từ phía BHL, đặc biệt là từ chuyên gia Asep. Vị chuyên gia người Indonesia có thể chỉ nghĩ đơn giản rằng có được cơ hội cho học trò thi đấu cọ xát là tốt rồi, chứ quên mất các thủ tục quản lý VĐV của Việt Nam cần phải tuân thủ đúng quy trình ra sao.
|
QUANG TRỰC
Các tin, bài viết khác
-
UEFA cập nhật tương lai của Euro 2020
-
Thua sốc Sheffield, HLV Solskjaer chỉ trích trọng tài và hàng thủ
-
Soi các đối thủ của Viettel tại AFC Champions League 2021
-
Thomas Tuchel: “Chelsea sẽ thách thức danh hiệu trong tương lai”
-
Tay đua Thibaut Pinot né Tour de France để tránh 'vận đen'
-
Quỷ đỏ thua sốc đội cuối bảng ở Old Trafford
-
Thua 2 trận, Hà Nội FC không thể không vội
-
Ngoại binh V-League 2021: Cũ người mới ta
-
Các hảo thủ quần vợt Việt Nam thể hiện sức mạnh ở giải VTF Masters 500 – Hải Đăng Cúp 2021
-
Oscar muốn trở lại Chelsea để viết tiếp ‘câu chuyện đẹp’ ở Stamford Bridge