Đừng vui quá!

Mới vừa thua U19 Nhật Bản đến 0-7, U19 Việt Nam đã có thể trở lại một cách thuyết phục khi chỉ để thua U19 Tottenham 2-3 trong một trận đấu mà đội chủ nhà có những thời điểm chơi lấn lướt đối thủ.

Có thể ngợi khen nhưng cũng đừng vì thế mà vui quá. Đừng để tỷ số đánh lừa.

Xét về số cơ hội, U19 Tottenham có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nhưng ngoại trừ một vài lần tăng tốc để buộc đội chủ nhà phải vào lưới nhặt bóng, phần còn lại U19 Tottenham có vẻ đã nương chân. Minh chứng rõ nhất là khi vừa bị dẫn 2-1, các cầu thủ từ Anh quốc đã nhanh chóng lấy lại thế dẫn bàn và… đá cù cưa đến cuối trận mà không ghi thêm bàn thắng.

Như vậy, U19 VN thua 2 đối thủ đến từ châu Âu với tỷ số sát nút nhưng lại thua chênh lệch U19 Nhật Bản. Trong khi đó, chính U19 Nhật Bản cho thấy vẫn còn dưới cơ của 2 đội bóng châu Âu kia. Tại sao vậy?

Theo chúng tôi, với tính chất của một giải giao hữu, lại không bị ràng buộc nhiều về giá trị “màu cờ - sắc áo” như U19 Nhật Bản nên 2 đội bóng châu Âu cũng chơi bóng theo tinh thần khá hòa nhã. Hơn nữa, sự thực dụng trong thi đấu của những đội châu Âu thường không dẫn đến các tỷ số có cách biệt lớn.

Vì lẽ đó, việc thua sát nút, thậm chí còn chơi tốt hơn cả 2 đội bóng châu Âu chẳng nói lên điều gì nên đừng để các tỷ số ấy đánh lừa. Nếu xem thất bại là bài học cho thành công thì chính trận thua 0-7 trước U19 Nhật Bản mang lại nhiều giá trị nhất.

Nói cách khác, từ thành công hiện nay đến một đẳng cấp nào đó, ngay chính U19 VN cũng còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.