Đừng vội hí hửng

Thưa các bác lãnh đạo Vê-ép-ép!

Đời em buồn lắm! Em xuất thân trong gia đình nghèo túng, hổng học hành nhiều, nhưng được nước nhanh trí, chịu khó đọc sách báo nên kiến thức cũng tàm tạm. Hiện giờ em đang bán hột vịt lộn và trà đá gần bến xe.

Thú thật là em vốn rất thích bóng đá nội. Nói chính xác là yêu đội tuyển Việt Nam, và đó cũng là cách thể hiện tinh thần yêu nước. Vừa rồi dù mưa gió, buôn bán ế ẩm nhưng em cũng sẵn sàng ủng hộ quỹ góp đá xây Trường Sa nữa.

Chết cha! Nãy giờ bị lạc đề, giờ xin trở lại với mảng bóng đá. Nói cho đúng là em yêu đội tuyển Việt Nam từ thời có anh Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh, Đỗ Khải, Quốc Cường… Mấy ảnh hồi đó đá tưng bừng ở khu vực, khiến các nước nể phục rồi làm nhiều quan chức Vê-ép-ép lúc bấy giờ cao hứng lên là chẳng bao lâu nữa ta cũng góp mặt ở Qượt Cúp (!?).

Đúng là quá ghê khi Việt Nam dám nói chuyện sẽ dự Qượt Cúp, em phục các bác Vê-ép-ép sát đất. Thậm chí, có bác còn tự sướng là hổng chừng đến năm 2022 sẽ chơi luôn tại giải đấu thế giới tổ chức trên đất Qatar, khiếp chưa?

Với tình hình đó, em nghĩ bóng đá Việt Nam phải dữ dằn lắm. Vậy mà vừa rồi các bác ở Vê-ép-ép ứng xử trong buổi lễ bốc thăm chia bảng A-ép-ép Cup 2014 mà thấy… nhục vô cùng.

Thật tình là em quá ngượng khi thấy mấy bác quan chức của Vê-ép-ép nhảy cẩng ăn mừng sau khi Việt Nam lọt vào bảng đấu cùng Indonesia và Philippines, né được Thái Lan, Singapore và Malaysia ở vòng bảng. Nhìn cảnh đó, em lại tưởng trong lễ bốc thăm mấy bác trúng độc đắc.

Sau hành động quá lố đó, em tự hỏi, ngoài miệng mấy bác nói bóng đá Việt Nam phải nói chuyện ở châu lục, ở Qượt Cúp, vậy mà tránh được vài đội “bèo nhèo” nói trên đã hí hửng, hổng biết mấy bác có còn lòng tự trọng không?

Thưa các bác!

Em nghèo khó thiệt, nhưng không phải loại dốt đặc cán mai, nên xin khuyên răn vài lời. Tức là nếu sợ mấy đội khu vực, thì từ nay các bác im giùm cái miệng khi nói chuyện thoát khỏi ao làng nha! Đừng có “nổ” lung tung có ngày các bác mang họa vào thân đấy.
Trân trọng!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất