Đừng tưởng mình ngon

- Cầu thủ Việt Nam mình dạo này gớm thiệt.

- Nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cầu thủ xuất sắc nhất châu lục hả?

- Làm gì nghe ớn vậy?

- Chứ là gì!?!?!?

- Tiền đạo Công Vinh vừa được Thủ tướng Shinzo Abe (Nhật Bản) dành lời khen cùng những cầu thủ khác của ASEAN từng thi đấu tại giải nhà nghề Nhật Bản.

- Tưởng chuyện gì.

- Được thủ tướng một nước lớn khen mà?

- Lời khen của Thủ tướng Abe hẳn phải chính xác phần nào, nhưng trong đó phần nhiều mang tính xã giao chứ chưa hẳn đúng 100%.

- Sao kỳ vậy?

- Ai cũng biết, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và các nước ASEAN nên thủ tướng nước bạn dành những lời như vậy với chúng ta, còn thực chất ai cũng biết.

- Biết gì?

- Tiền đạo này sang Nhật phải đá ở J-League 2 chứ không phải J-League 1, thậm chí còn ngồi dự bị dài dài, lâu lâu mới ra sân được ít chục phút. Nói tóm lại, chẳng có dấu ấn hay đóng góp gì nhiều, ngoại trừ làm cho thương hiệu bia Sapporo ngày một nổi tiếng hơn ở Việt Nam do báo chí nhắc đến đội bóng C.Sapporo liên tục.

- Cũng đúng…

- Nên đừng vì lời khen của Thủ tướng Nhật mà tự huyễn hoặc mình, bởi chân sút này chơi ở Vi-lít hiện tại cũng với phong độ phập phù.

- À, nói chuyện “lời khen” lại nhớ tới đội U19 VN đang tập huấn ở châu Âu.

- Điều gì đã xảy ra?

- Mấy lúc trước có một số HLV của các CLB từng đá thắng U19 VN ở Anh, Bỉ hay Pháp cũng khen tặng các học trò ông Guillaume, thậm chí huyền thoại Frank Rijkaard cũng có phản ứng tương tự với đội tuyển U19 VN.

- Cũng chỉ là những lời vô thưởng vô phạt, có mất mát gì đâu. Trong khi thực tế, đội tuyển U19 VN hiện lộ ra nhiều điểm yếu chết người như lối chơi đơn điệu, ít biến hóa, tiền đạo không tận dụng được thời cơ, hàng thủ lỏng lẻo, tuyến giữa không có thủ lĩnh…

- Và giờ tính chuyện gọi thêm người từ VCK Giải U19 QG vừa tổ chức ở Gia Lai?

- Cho nên, đừng có vì vài lời khen đó rồi lại tự huyễn hoặc mình thì có ngày hối cũng không còn kịp.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.