Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho Asian Indoor Games 3 tại TPHCM

Đúng tiến độ!

Trong đợt tổng kiểm tra cơ sở vật chất vào sáng qua (24-6), Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM Nguyễn Thành Rum (Phó ban thường trực BTC AIG 3 tại TPHCM) và đại diện các tiểu ban CSVC, chuyên môn, an ninh, y tế làm việc tại các Nhà thi đấu Rạch Miễu, Phan Đăng Lưu, Trung tâm TDTT Quốc phòng 2, Tân Bình và ghi nhận các nơi này đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

  • Không để chậm trễ!
Gấp rút chỉnh trang tại Nhà thi đấuPhan Đình Phùng (Quận 3).

Nhà thi đấu Rạch Miễu dù có giai đoạn chậm tiến độ do khó khăn về vốn đầu tư, nhưng đến nay đã thực hiện hơn 80% khối lượng, chỉ còn các hạng mục liên quan đến lắp đặt hệ thống lạnh là chưa hoàn thành. Tiểu ban CSVC đề nghị không tiến hành lắp đặt máy phát điện dự phòng, ngành điện lực đã có phương án phù hợp để đảm bảo phục vụ thi đấu môn muay Thái.

Trước thắc mắc của nhà thi đấu về nguồn đầu tư thiết bị cho các phòng chức năng, như phòng y tế và phòng lấy mẫu thử doping, ông Nguyễn Thành Rum đề nghị Tiểu ban Y tế xem lại danh mục thiết bị của Bộ Y tế duyệt cấp, rồi đề xuất cụ thể những phần cần BTC AIG 3 tại thành phố bổ sung.

Được biết, nguồn chi về y tế, an ninh, giao thông, hậu cần do ngành chủ quản ở trung ương cấp trực tiếp, riêng ngành Y tế TPHCM đề xuất dự trù chi phí cho AIG 3 là 1,5 tỷ đồng, nhưng tổng kinh phí phục vụ y tế của đại hội cuối cùng chỉ có 2 tỷ đồng và phân bổ cho tất cả (6) địa phương đăng cai các môn thi đấu dịp này.

Ở Nhà thi đấu Phan Đăng Lưu, các hạng mục chính là thay mái tôn nhà thi đấu, làm lại mặt sàn gỗ, trang bị mới khu nhà vệ sinh đến nay thực hiện được 30% khối lượng, dự kiến cuối tháng 9 sẽ bàn giao công trình. Sau khi ông Nguyễn Thành Rum cho biết, TPHCM có thể đón tiếp đại diện các đoàn tham quan CSVC ngay sau cuộc họp trưởng đoàn ở Hà Nội vào cuối tháng 8, đơn vị thi công hứa cố gắng đẩy nhanh tiến độ, dù họ cũng đã đề ra kế hoạch thi công (118 ngày) sớm hơn so với hoạch định lúc đấu thầu (150 ngày).

Tại Nhà thi đấu Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 chủ yếu là những hạng mục làm khang trang cho CSVC như chống dột, sơn mới phòng chức năng, đánh bóng mặt sàn thi đấu. Trong tuần này sẽ phê duyệt xong tư vấn giám sát, đồng thời thi công mặt ngoài các phòng chức năng, cho đến khi tổ chức xong vòng 2 giải vô địch bóng chuyền quốc gia (từ 24 đến 28-6) và giải vovinam thế giới (từ 27-7 đến 1-8) thì thực hiện khẩn trương khối lượng công việc còn lại. NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 không chỉ đăng cai môn vovinam, hứa hẹn đem lại HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam, mà còn diễn ra Lễ hưởng ứng khai mạc nên BGĐ trung tâm đã chuẩn bị nghiêm túc cho đại hội. Ở Nhà thi đấu Tân Bình, Ban quản lý dự án quận xác nhận đơn vị thi công làm tốt tiến độ, hiện đã đạt 50% khối lượng chung và sẽ hoàn thành đúng hợp đồng vào ngày 15-8.

  • Cùng tháo gỡ khó khăn

Trước thắc mắc chung của các nơi là kinh phí đầu tư ở nguồn nào, vì thời gian qua các công trình thi công theo hướng tạm ứng vốn? Ông Nguyễn Thành Rum cho biết: “Sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo TPHCM thu xếp kinh phí để hoàn thành dự án nâng cấp, cải tạo CSVC, UBND TPHCM đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận liên quan về việc này theo hướng cùng tháo gỡ khó khăn bằng ngân sách thành phố và quận. Riêng các công trình thuộc Sở VH-TT-DL, công trình ở Nhà thi đấu ĐHSP TDTT TPHCM và Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 do thành phố đầu tư”.

Ngày 26-6, thường trực BTC AIG 3 tại TPHCM tiếp tục kiểm tra tiến độ thi công tại CLB Văn hóa-TDTT Nguyễn Du và Nhà thi đấu Vân Đồn (Q.4).

THỤC OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác