Đừng té nước theo mưa

- Mấy ngày nay rộn ràng thông tin việc Thanh Hóa đang đề xuất xây dựng sân vận động mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả.

- Đúng rồi. Thấy người hâm mộ ngồi trên mấy “khán đài” là những căn nhà cao tầng ở xung quanh sân mà lo thiệt.

- Ừ, lo cho tính mạng của hàng trăm con người cứ treo “tòn ten” kiểu vậy. Nói dại mà có chuyện gì thì khổ. Nên việc xây sân mới có sức chứa khủng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ là chính xác.

- Bao nhiêu chỗ ngồi?

- Nghe đâu 35.000 chỗ ngồi luôn.

- Nâng cấp thì được, nhưng lên cỡ 35.000 chỗ không phải giỡn đâu.

- Khán giả đang hừng hực, phải xây sân với quy mô như vậy mới được.

- Người hâm mộ ở đây yêu bóng đá ai cũng biết, và Thanh Hóa đang đá bốc lên ở Vi-lít nên càng có lý do để xây sân. Nhưng xin thưa…

- Thưa cái gì?

- Trong quá khứ, không ít nơi còn cuồng nhiệt hơn cả địa phương này, nhưng nên nhớ khán giả mình chỉ là dạng nhất thời thôi. Nói dễ hiểu là “vui đâu chúc đó”, chẳng chuyên nghiệp gì hết.

- Vậy là sao?

- Có nghĩa, với sức chứa khoảng 12.000 chỗ ngồi hiện nay, sân Thanh Hóa cần nâng lên chừng 20.000 chỗ là vừa. Còn nói chuyện đưa lên 35.000 là quá phí phạm.

- Sao phí?

- Cứ nhìn sân Thiên Trường, Chi Lăng, Lạch Tray… có sức chứa hơn 30.000 chỗ. Ngày trước khán giả cũng kéo nhau nườm  nượp tới coi đội nhà đá. Nhưng về sau khi đội bóng đá không ra gì thì cái sân to đùng đó chẳng mấy người bước tới.

- !?!?!?

- Hay mới rồi, báo chí cũng ầm ĩ về mấy huyện ngoại thành của Hà Nội cũng xây sân có sức chứa lên tới 2 vạn người, rồi giờ đắp chiếu, trùm mền đó.

- Có nghĩa không nên xây sân Thanh Hóa?

- Xây vẫn phải xây, nhưng lên tới con số 3,5 vạn người là quá bất hợp lý. Liệu Thanh Hóa có đá hoài được như năm nay không, hay đá được một mùa rồi lẹt đẹt?

- Cái này cũng không biết trước.

- Bởi vậy, làm cái gì cũng cần có “cái đầu” một chút. Đừng có té nước theo mưa rồi phí tiền, phí của. Đang làm ăn khó khăn nghe mấy quan. Biết nghĩ giùm đi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất