Đúng quy trình

- Giờ sao thấy gương người xấu nhiều hơn người tốt ông ơi!

- Xã hội loạn lạc nó biến con người ra như thế. Mà hôm nay ông bàn việc đấy làm gì?

- Tui có đứa cháu làm ngành y bị nhiều người mỉa mai bởi cái xấu. Chẳng hạn vừa rồi, ai cũng rất đau buồn khi biết tin các bác sĩ ở một bệnh viện ở An Giang lạnh lùng đòi hỏi cha mẹ cháu bé 11 tháng tuổi đóng tiền và làm các thủ tục nhập viện cho “đúng quy trình” thì cháu bé đã ra đi do rơi vào nguy kịch trước đó.

- Tui quá sợ chữ “đúng quy trình” ông à!

- Nó giờ như câu cửa miệng. “Đúng quy trình” mà xã hội đang xảy ra không biết bao nhiêu thứ thối tha, băng hoại đạo đức?

- Tưởng rằng nó chỉ xuất hiện ở lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, y tế… mà bên thể thao người ta cũng đang bám vào đó như sự lấp liếm.

- Cay cú như ông nói luôn à?

- Hôm qua, ở ngày thi đấu đầu tiên môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) 2016, nhiều đoàn đã bức xúc bởi không ít VĐV đã giành huy chương giải quốc gia nhưng vẫn được thi đấu ở hệ phong trào.

- Nói thế có khác nào trứng đi chọi đá?

- Các HLV điền kinh cho biết, trong danh sách đăng ký nội dung chạy 5.000m hệ phong trào nam có VĐV Huỳnh Tấn Tiến (Quảng Ngãi) vốn là VĐV năng khiếu của Quảng Ngãi, vừa giành HCB cự ly 5.000m ở Giải điền kinh các lứa tuổi toàn quốc vừa diễn ra tháng 6 - 2016 tại TPHCM.

- Ôi, thế này là hỏng.

- Nguyên nhân do phía đoàn Quảng Ngãi bấu víu chỗ điều lệ HKPĐ quy định đối tượng không được dự thi hệ phong trào.

- Các HLV cho rằng, việc để một VĐV từng giành HCB quốc gia thi ở hệ phong trào gồm toàn các em học sinh phổ thông bình thường là sai điều lệ. Chưa hết, nhiều trường hợp tương tự VĐV Tiến cũng tham gia thi đấu hệ phong trào.

- Với những trò gian lận, khôn lỏi sao khá được?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất