Đừng “quên”

- Dạo này nhiều người cứ hay “quên” ghê!
- Chắc do thời tiết oi nồng, khó chịu khiến con người nóng đầu, dễ bị đãng trí.
- Nói năng trớt quớt! Chuyện mưa gió nắng non ảnh hưởng gì đến việc quên hay nhớ.
- Chứ ông nói cái gì?


- Vừa rồi, có ông phi công người Việt đi mua hàng ở Nhật lại “quên”... trả tiền, nên gặp rắc rối. Cái chuyện tương tự vẫn hay xảy ra, từ người học cao cho đến ít học, từ người có nghề ngỗng đàng hoàng cho tới thanh niên trai tráng đi xuất khẩu lao động. Toàn làm mấy việc ê mặt.
- “Quên” trả tiền còn đỡ đấy. Lắm “ông nội, bà ngoại” ra nước ngoài còn làm thinh “bốc”, buộc lòng cảnh sát sở tại phải “hốt”, thiệt là… khó đỡ.
-  Sao hôm nay ông bàn đến đề tài ấy làm gì?
- Tui có thứ này, dù không ăn nhập gì nhiều với chuyện “quên” ở trên, nhưng cần nên nhớ.
- Gì chứ?
- Thời gian qua, những thông tin về đội tuyển Việt Nam tại vòng loại với I-rắc và Thái Lan choán hết trên báo, bỏ sót một thông tin quan trọng.
- Nghe ông nói hồi hộp quá!
- Mới đây, lãnh đội SLNA ra quyết định kỷ luật nặng với trung vệ Phạm Mạnh Hùng, khi loại cầu thủ này khỏi danh sách thi đấu vòng loại U.21 QG 2015, vì đã phản ứng phản cảm, “phun châu nhả ngọc” với trọng tài.
- Thế có liên quan gì không?
- Ý muốn nói, do báo chí chú ý nhiều vào việc tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam mà quên mất vụ việc của cầu thủ xứ Nghệ.
- Làm gì căng thế?
- Nên nhớ, đây đâu phải lần đầu cầu thủ Mạnh Hùng dây vào ba chuyện đó. Từ hồi tập trung đội tuyển U.23 chuẩn bị Xi-gêm 27 (2013) cho đến thi đấu ở các giải khác, cầu thủ này đã tỏ ra láu cá, luôn phản ứng (sai) gay gắt với trọng tài, khinh khỉnh ra mặt dù tài năng đá bóng chẳng hơn ai.
- Nóng trong người đấy.
- Nóng lắm à?
- Đá đấm chưa ra gì mà bày đặt láo toét. Thế mới nói, truyền thông đã quên việc thông tin thật nhiều vụ này để chừa cái thói xấu. Quả là tật không đợi tuổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất