Đừng nói lời đãi bôi

- Có tờ báo vừa phản ánh, tinh thần tập luyện đội tuyển Việt Nam dưới trướng ông thầy Nhật Bản khá hứng khởi. Còn nơi ăn chốn ở, cơ sở vật chất, tập luyện ở Bình Dương được coi là ổn.

- Mấy năm nay, Bình Dương nổi lên như một trong những CLB chuyên nghiệp theo chuẩn A-ép-xê. Một cơ ngơi hoành tráng mà nhiều đội bóng nhà giàu khác nhìn vào cũng phát thèm. Với tiện nghi ăn ở đó, hẳn các tuyển thủ được tận hưởng mùa Quợt Cúp đầy ý nghĩa?

- Không hề.

- Ủa??? Cầu thủ mình chưa giỏi. Chẳng mấy khi có được giải đấu chất lượng như vậy, sao không xem đó như cơ hội học hỏi chuyên môn, cách ứng xử từ những đồng nghiệp “trên cơ” của mình?

- Cầu thủ của ta nói ngán quá rồi, hổng còn ham hố việc trắng đêm để lăn theo Quợt Cúp nữa. Chỉ lo ăn ngủ, và tập luyện chuẩn bị cho trận ra mắt của đội tuyển Việt Nam vào chiều nay (2-7) khi gặp Myanmar và Vi-lít sau đó nữa. Phương châm là không thức khuya, thậm chí có người nói là chưa từng coi hết một trận đấu tại Quợt Cúp.

- Tốt quá! Lo tập trung vào chuyên môn của đội tuyển là đáng khen à nghen!

- Cái đó cũng do mấy “ổng” tự nói thôi.

- Là sao???

- Chuyện không coi Cúp thế giới để toàn tâm toàn ý với đội tuyển Việt Nam nghe qua tưởng chừng hay. Nhưng phía sau hổng chắc đâu nha!

- Hổng chắc cái gì?

- Cứ cho là họ không coi bóng đá, sợ thức khuya mất sức, nhưng ai dám chắc là tất cả đều không “bóng bánh” trong mùa này?

- Tính ra cũng có lý.

- Sự thật thì những Quợt Cúp trước đó, nhiều “ông thần” cũng phát biểu với báo chí ngon lành là tụi em không thức khuya, cần dưỡng sức cho việc tập luyện bởi Vi-lít vẫn còn tiếp diễn khi mà Quợt Cúp kết thúc. Tuy nhiên, thực tế sau đó nhiều cầu thủ đá như kẻ mất hồn, còn HLV sau những trận thua khó hiểu phải đối diện nguy cơ bị sa thải.

- Ngán nhất là nhiều ông ra vẻ chuyên nghiệp, nhưng khi xong Quợt Cúp phải cuống lên tìm cách trả nợ cho giang hồ, bằng các trận cầu bẩn thỉu.

- Hy vọng lần này sẽ khác?

- Ùm!!! Chứ không phải chỉ là những lời nói đãi bôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất