Đừng nói chuyện xui

- Máy bay đưa toàn bộ đội tuyển Việt Nam qua Indonesia đã phải chao đảo gần 10 phút nhưng sau đó hạ cánh an toàn. Chừng ấy mà cũng khiến cho nhiều người liên tưởng với tai nạn kinh hoàng với một đội bóng Brazil vừa rồi.

- Thôi bà ơi, đừng nói chuyện xui xẻo nữa. Chuẩn bị đá rồi mà bà nói thế nghe u ám lắm.

- Nhưng mà dư luận nói đầy ra đấy. Họ còn nhắc cả chuyện 4 lần đội tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng thì lại thua ở bán kết, còn về nhì thì đi vào chung kết. Như vậy có phải là xui xẻo không?

- Tôi thấy như thế dễ khiến cầu thủ nhụt chí hơn là “kích” họ vượt qua xui xẻo trong quá khứ. Tốt nhứt là đừng nhắc lại chuyện cũ nữa, đặc biệt là chuyện không hay.

- Ừ, còn khối điều để khích lệ chứ không cứ phải đem chuyện thua ở ngôi đầu bảng ra nhắc nhở đâu nhỉ. Chẳng hạn như toàn đội quyết đem về chiến thắng để cho Vũ Minh Tuấn cảm thấy vui lên trong lúc anh phải vắng mặt vì chuyện gia đình.

- Còn nữa, trung vệ đá thay Đình Luật sẽ chơi thật tốt để lão tướng B.Bình Dương ít thấy áy náy chuyện anh nhận thẻ đỏ ở trận Campuchia.

- Nếu ai không thể khích lệ được thì cũng đừng lôi chuyện cũ không hay ra nói. Đá sân khách của Indonesia không dễ chút nào đâu bởi người hâm mộ của họ cuồng nhiệt lắm, có lúc đã từng ném chai lọ xuống sân rồi đấy.

- Thầy trò Hữu Thắng rất cần một tâm lý vững chãi trước sức ép từ khán đài Indonesia thì chúng ta là người Việt Nam chẳng có lý do gì để đẩy thêm sức ép, nói chuyện xui xẻo nữa. Cứ chúc cho HLV Hữu Thắng trở thành nhà cầm quân nội đầu tiên tiến vào chung kết AFF Cup cho tinh thần nhẹ nhõm.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất