Đừng nhắc Công Phượng

Nhiều trang báo mạng có đề cập đến cái tên Công Phượng khi cho rằng những cầu thủ Thái Lan đánh giá rất cao cầu thủ trẻ này, điều này phi thực tế.

Các đồng nghiệp Thái Lan đều biết đến cầu thủ Lê Công Vinh (giữa).Ảnh: Quang Thắng


Các cầu thủ Thái Lan trong đội hình 23 người sang Việt Nam đa số chưa từng thi đấu với Công Phượng bởi họ không dự SEA Games 28, càng không đá ở giải U.22 châu Á hồi đầu năm. Họ cũng chẳng có lý do gì để xem lại băng hình mà Công Phượng thi đấu trong màu áo U.19 hay U.23. Nếu có phải xem, họ cần quan tâm đến Lê Công Vinh, người mà đa số các cầu thủ trẻ dưới triều đại của Kiatisak đều không thể quên được cú đánh đầu vào lưới Thái Lan cách đây 7 năm. Trong khi đó, Công Phượng mới chỉ có 19 phút thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam, chưa từng có một cơ hội ra sân từ đầu, thì tại sao các cầu thủ Thái Lan lại phải quan tâm?!

Việc nhắc đến tên Công Phượng lúc này lại càng không hợp lý. Chúng ta đang đối diện với kiểu một trận đấu “sống hay là chết”, nơi không có chỗ cho những sai lầm, không phải là thời gian để giúp cho bất kỳ cầu thủ nào được trải nghiệm trận mạc. Những cầu thủ được HLV Miura chọn đưa vào sân có thể phải đối diện với vô vàn chỉ trích bởi sai lầm trên sân chứ không phải là một ngôi sao trẻ  luôn được bảo vệ bằng mọi giá cho dù anh ta chẳng làm nên điều gì đặc biệt. Nói cách khác, trận đấu với Thái Lan chỉ dành cho những người có thể tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm trên sân chứ không phải ra sân chỉ để phục vụ cho ý thích thưởng lãm của một bộ phận người hâm mộ.

Đến nay, cơ hội của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018 là vẫn còn trên lý thuyết. Để có được điều đó, những học trò của ông Miura đã phải đối diện với biết bao nghi ngờ, chỉ trích. Trong cuộc hành trình ấy, hoàn toàn không có Công Phượng.

Vậy nhắc đến Phượng để làm gì?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng