Đúng người, không đúng việc

Xung quanh sự kiện cầu thủ Hoàng Danh Ngọc bị cấm thi đấu 18 tháng có nhiều ý kiến trái ngược, ủng hộ nhiều, bất bình cũng không ít nhưng tất cả đều nhìn nhận VFF xử nặng vụ này nhằm bảo vệ các đội bóng “nhà nghèo”, chuyên lo đào tạo trẻ nhưng vẫn thường bị rút ruột. Mục đích chính là ngăn ngừa những đội bóng chuyên tuyển mộ cầu thủ theo cách không chính thức, chủ yếu là xúi giục cầu thủ bỏ hợp đồng với đội bóng cũ.

Nhưng thực tế thì ở vụ việc này, chỉ có một mình Danh Ngọc là chịu kỷ luật. Tất nhiên là cầu thủ này làm sai, phải chịu hình phạt nhưng ai cũng biết, phải có một CLB nào đấy hứa hẹn thế nào thì Danh Ngọc mới kiên quyết ra đi khỏi Nam Định.

Trừng phạt một cầu thủ quá dễ, làm thế nào để dẹp nạn “đi đêm” mua bán cầu thủ tiêu cực mới khó. Ngược lại, đôi khi hình phạt lại trở nên bất công, không có tính giáo dục, vô tình làm mất đi quyền lao động cũng như cơ hội kiếm sống của một cầu thủ.

Thành ra, có thể nói, xử phạt Hoàng Danh Ngọc đúng người nhưng lại chưa đúng việc. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.