Đừng lo

- Người ta đang bàn chuyện công khai tài sản của quan chức. Ông nghĩ gì khi mình cũng là cán bộ?

- Lo xa quá! Nên nhớ, cán bộ có nhiều loại là cao cấp, trung cấp và… hạ cấp. Anh em tụi mình thuộc vô diện xếp chót, nên đừng nói chuyện công khai tài sản ở đây. Vì thực tế lính quèn như ông với tui có gì mà ngán chứ? Người bị mất ngủ là các quan lớn ở trên kìa!

- Ông định nói đến tài sản gồm hai siêu xe, ba biệt thự và một khu resort của nhà sếp à?

- Còn ai vô nữa. Tui nghĩ với bấy nhiêu thì sếp phải có trách nhiệm giải trình tài sản đó từ đâu mà có, không thể giỡn được?

- Trời, ông lại lo nghĩ đến những chuyện xa đến ngàn năm ánh sáng. Ai hổng biết, chứ tui rất tin tưởng vào sự “trong sạch” của sếp. Sếp làm cả đời cũng chỉ vì cống hiến cho dân cho nước. Còn những tài sản “nhỏ bé” đó là sự phấn đấu sau một quá trình làm việc của vợ và con sếp. Theo tui, sẽ không sao hết vì thực tế sếp chẳng có gì trong tay. Còn giả như ai đó có xỉa xói thì vợ và con sếp sẽ là tấm bình phong che chở lẫn đối phó. Tất nhiên là sếp của mình lúc nào cũng tốt cũng giỏi.

- Ừ, nghe thương quá! Mà nè, từ chuyện ông nói tui lại liên tưởng đến bóng đá Việt Nam sao thấy giông giống.

- Có nghĩa là gì?

- Nền bóng đá đang xuống cấp trầm trọng, nhưng lúc nào cũng tự khoác cho mình bộ cánh sặc sỡ, tinh tươm.

- Ý của ông là???

- Mới đây, các liên đoàn thành viên và Ủy ban Olympic quốc gia Đông Nam Á đã có văn bản đồng ý cử đội tuyển U.22 dự Xi-gêm 29-2017. Nhiều người hồ hởi khi biết lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Đông Triều… sẽ là nòng cốt dự Xi-gêm 29.

- Cũng hợp lý đấy chứ.

- Chẳng lẽ chúng ta không thấy ái ngại, khi cả nền bóng đá của quốc gia có 90 triệu dân phải đu bám vào một nhóm cầu thủ à?

-Ừa hén.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.