Đừng “làm quá”

Sau trận giao hữu U.23 Việt Nam thắng U.23 Malaysia trên sân Thống Nhất, Hai Sài Gòn đã làm cuộc phỏng vấn bỏ túi với một khán giả.

- Anh có đánh giá gì về chiến thắng 3-0 của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước chủ nhà Xi-gêm 29?

- Tui nghĩ đó là chiến thắng đậm nhưng chưa “đã”.

- Thắng 3-0 đương nhiên là đậm, nhưng anh nói không “đã” có nghĩa sao?

- Có được thắng lợi vào dịp năm mới là tốt. Bà còn mình vẫn thường nói đầu xuôi đuôi mới lọt. Nhưng tui nghĩ, đầu xuôi đuôi lọt hay đầu xuôi đuôi… kẹt là hai vấn đề khác nhau.

- Xin anh nói rõ thêm?

- Cứ xem đội khách đem sang có 18 cầu thủ, phần đông cầu thủ trẻ còn ngôi sao rất ít thì nói chiến thắng của U.23 Việt Nam chưa “đã” là đúng rồi. Này, coi chừng chứ tới khi đá thật tại Xi-gêm, Malaysia tung quân thiện chiến là… “đuôi kẹt” chứ không đùa.

- Đúng rồi. Anh có ý kiến gì thêm xung quanh trận này không?

- Tui không thích kiểu gọi tên “Công Phượng… Công Phượng…” ra rả trước, trong và sau trận đấu. Nói về phong độ, cầu thủ đeo áo số 10 có phong độ xuống khá nhiều so với vài năm trước. Tui nghĩ cần để cậu ta yên nhằm tìm lại chính mình, không nên soi mói. Đôi khi những hành động đó khiến cậu ta lại lầm tưởng mình là… thánh.

- Anh không hài lòng về cách dư luận tập trung quá nhiều như thế?

- Dư luận có quyền nói, có quyền bình luận, khen và có thể… chửi. Tui nghĩ các HLV cần biết về điều này và chính họ nên làm thế nào để các cầu thủ tránh sức ép.

- Về màn trình diễn của Công Phượng, anh nghĩ sao?

- Tui chỉ đánh giá cao bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0. Đó là đòn bẩy giúp cầu thủ xứ Nghệ tìm lại cảm giác ghi bàn sau thời gian dài sa sút.

- Còn những lời tung hô lên trận trời xanh, nào là anh ấy đáng nhận điểm 10, tuyệt mỹ, tuyệt cú mèo…?

- (Nổi nóng) Thôi, đủ rồi. Đừng có làm quá…! Mới thắng có trận giao hữu trước quân xanh hạng hai mà làm thấy ớn. Bớt, bớt giùm.

- Dạ. Cảm ơn anh đã dành thời gian trao đổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác