Đúng là số 1

Nhiều môn thể thao dự Olympic có 2-3 người đi kèm 1 VĐV mà cũng chẳng đạt thành tích gì. Trong khi đó, ở môn bóng đá đến 2 đội tuyển quốc gia được giao cho chỉ một ông HLV mà thôi. Đã thế, lại là một HLV nội, giảm chi phí thuê chuyên gia ngoại đáng kể.

Các môn thể thao khác chạy bở hơi tai còn không thể nào xã hội hóa được trong khi đó ở bóng đá, các lãnh đạo môn này có cùng quan điểm “không có các ông bầu cũng không sao. Doanh nghiệp rút lui khỏi bóng đá là chuyện… bình thường”.

Mấy môn khác mong khán giả đến xem “đỏ cả mắt” còn ở bóng đá thì có lãnh đạo phát biểu “đi xem bóng đá có nhất thiết… đông như vậy không?!”. Mà không đông sao được khi vừa mở cửa miễn phí mà còn cho bia để uống.

Chỉ có điều, thành tích của bóng đá trên trường quốc tế thì “hên - xui”, không hề có mục tiêu cụ thể nào, nhiều lắm chỉ là cố đứng đầu Đông Nam Á. Riêng chuyện này thôi bóng đá cũng là số 1. 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu" Bình và 4 cầu thủ trẻ sẽ sang Nhật Bản thi đấu (Ảnh CLB cung cấp)

Sài Gòn FC: Đưa 4 tài năng trẻ Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long, Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sang Nhật thi đấu

Chiều hôm nay, thứ Hai 24-1, FC Ryukyu (đang chơi ở J.League 2) và Azul Claro Numazu (đang chơi ở J.League 3) đã công bố thông tin chính thức đón nhận 4 cầu thủ trẻ từ Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải 2022. Như vậy, chiến lược “Nhật hóa” mà Chủ tịch Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình, từng đưa ra thời gian vừa qua đã được cụ thể hóa.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

HLV Kiatisak chúc mừng sinh nhật tuổi 26 của Công Phượng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sự vắng mặt đáng tiếc

Nếu ở Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 không có một cầu thủ nào của HAGL xuất hiện trên bục trao giải, là đã tròn 20 năm đội bóng phố núi vắng bóng ở giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam. Một sự vắng mặt kỳ lạ và rất đáng tiếc.