Bạn đọc viết

Đừng “khủng bố” tinh thần đội tuyển!

Trận thua 2-3 trước Singapore hôm 3-12 của đội tuyển làm nhiều người hâm mộ buồn lòng, thậm chí tức giận. Thông tin từ các phóng viên Việt Nam tháp tùng theo đội tuyển sang Nakhon Ratchasima đã xoay 180 độ, từ chỗ tung hê lên cao ngất chuyển sang chỉ trích, thậm chí có bài viết không tiếc lời phê phán, hoặc cho rằng các tuyển thủ đã bán độ, như hồi SEA Games 2005.

Đây rõ ràng là luồng thông tin không có lợi cho đội tuyển trong hoàn cảnh này (và tất nhiên sẽ có lợi cho đối thủ nhiều hơn). Đội tuyển có ông cán bộ an ninh tháp tùng và ông cán bộ phụ trách thông tin, nhưng chẳng ai lên tiếng gì về chuyện này. Sáng 5-12, ban lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện và đội trưởng Lê Công Vinh phải chính thức lên tiếng khẳng định “không hề có chuyện bán độ”.

Việc tung tin “đội tuyển bán độ” hiện đang gây hoang mang trong nội bộ đội bóng, ức chế tâm lý các cầu thủ, chứ không hề có tác dụng răn đe, hay chấn chỉnh gì về kỷ luật nội bộ. Ngoại trừ các thành viên chủ chốt trong ban huấn luyện như HLV trưởng, các trợ lý HLV thì những người đi theo đội, giữ nhiều “trọng trách”, nhưng không có chút trách nhiệm gì trong việc giúp đỡ, hỗ trợ cho đội.

Việc cầu thủ trong đội có bán độ hay không hãy để cho bộ phận an ninh và nội bộ đội bóng tự quản và tìm hiểu.

Hải Triều
(Quận 1, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác