Đừng hứa nữa!

Thật khó kiểm chứng là lãnh đạo đội Xi măng Sài Gòn Xuân Thành (hay Sài Gòn Xuân Thành, hay Sài Gòn FC) đã bao nhiêu lần nói nỗ lực giữ cho TPHCM còn một đội bóng đá. Đến thời điểm này, đội vẫn còn nhưng chẳng có nhiều người tin nó sẽ tồn tại một cách vững chắc bởi cái quan trọng nhất là nền tảng thì đội này hầu như không có.

Phía đội bóng cho rằng, họ chưa có được sự ủng hộ từ thành phố. Nói cách khác, thành phố vẫn xem họ là “người ngoài”. Nhưng ngược lại, phía thành phố cũng khó đặt trọn niềm tin bởi cách làm bóng đá nặng về “ngọn” chứ không có “gốc” của đội.

Hơn nữa, thật khó có thể yêu cầu thành phố phải hỗ trợ khi các đội bóng bây giờ lập ra cũng dễ mà bỏ đi cũng quá đơn giản, tùy hứng. Bất cứ sự hỗ trợ nào của địa phương, dù nhiều hay ít, cũng đến từ ngân sách, từ tiền thuế của dân nên không thể tùy tiện sử dụng, nhất là khi không thể tìm thấy sự ổn định và quyết tâm của đội bóng. Không thể yêu cầu người hâm mộ phải quý mến đội bóng nếu cứ đổi tên như thay áo, thi thoảng lại dọa bỏ bóng đá. Tình yêu bóng đá đâu thể đến chỉ trong 1 - 2 năm mà cần có sự kiên trì của CLB. Chỉ có lời hứa không thôi thì chưa đủ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng