Đừng họp cho vui

Người trong giới bóng chuyền đang chờ đợi cuộc hội thảo được cho là có quy mô và mang hơi hướm chuyên nghiệp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây sẽ diễn ra và nhận được nhiều ý kiến đóng góp có tâm, có tầm, tốt cho đường hướng phát triển ở tương lai. Ở đó, những vấn đề nóng bỏng như chuyển nhượng VĐV, nâng cao chất lượng cho HLV, trọng tài, siết lại số lượng CLB dự giải VĐQG, chế tài đối với những HLV và VĐV chống lệnh tập trung ĐTQG… sẽ được đưa ra bàn thảo, trước khi tìm được những giải pháp khắc phục.

Bóng chuyền Việt Nam đang chờ một cú hích thực sự. Ảnh: Dũng Phương

Chỉ mong, đấy không phải là cuộc hội thảo… cho vui giống như nhiều lần gặp mặt, góp ý rồi để tất cả trôi vào quên lãng như nhiệm kỳ trước của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) từng thực hiện. Nếu thế, sẽ mất thời gian và trí lực của người được mời, là các nhà chuyên môn, HLV, trọng tài cả nước… Những người quan tâm đến bước tiến của bóng chuyền nước nhà luôn mong mỏi VFV thể hiện được vai trò của tổ chức quản lý, định hướng và điều hành bóng chuyền tiến lên chuyên nghiệp, thay vì thập thững như hiện nay. Nếu thế, phải mời được những nhà chuyên môn có tâm huyết, có trình độ chuyên môn thực sự đến để chia sẻ những ý tưởng mới, có ích cho sự nghiệp bóng chuyền.

Nhiệm kỳ trước, nhiều người đã chán nản với cách làm khiên cưỡng của giới quản lý VFV. Nhiều lời phàn nàn, chỉ trích xuất hiện nhưng không thể thay đổi được tư duy quản lý cứng nhắc của một số cá nhân giành quyền kiểm soát VFV.

Nhiệm kỳ này, thực ra đến hiện tại vẫn chưa ai hình dung được bóng chuyền đã thực sự thay đổi, cải cách nhờ vào làn gió mới ở “thượng tầng quản lý”. Hầu hết các địa phương, ngành hoặc doanh nghiệp đang trực tiếp đầu tư cho bóng chuyền vẫn đang chờ dấu ấn từ ông Chủ tịch Lê Văn Thành, từ ông Tổng thư ký Lê Trí Trường trong nỗ lực tái thiết bộ máy quản lý và điều hành bóng chuyền, thay vì luôn chịu “lép vế” trước cái bóng quá lớn của một vị quan chức thuộc Tổng cục TDTT.

Xin đừng họp chỉ để cho vui!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ