Đừng họp cho vui

Người trong giới bóng chuyền đang chờ đợi cuộc hội thảo được cho là có quy mô và mang hơi hướm chuyên nghiệp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây sẽ diễn ra và nhận được nhiều ý kiến đóng góp có tâm, có tầm, tốt cho đường hướng phát triển ở tương lai. Ở đó, những vấn đề nóng bỏng như chuyển nhượng VĐV, nâng cao chất lượng cho HLV, trọng tài, siết lại số lượng CLB dự giải VĐQG, chế tài đối với những HLV và VĐV chống lệnh tập trung ĐTQG… sẽ được đưa ra bàn thảo, trước khi tìm được những giải pháp khắc phục.

Bóng chuyền Việt Nam đang chờ một cú hích thực sự. Ảnh: Dũng Phương

Chỉ mong, đấy không phải là cuộc hội thảo… cho vui giống như nhiều lần gặp mặt, góp ý rồi để tất cả trôi vào quên lãng như nhiệm kỳ trước của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) từng thực hiện. Nếu thế, sẽ mất thời gian và trí lực của người được mời, là các nhà chuyên môn, HLV, trọng tài cả nước… Những người quan tâm đến bước tiến của bóng chuyền nước nhà luôn mong mỏi VFV thể hiện được vai trò của tổ chức quản lý, định hướng và điều hành bóng chuyền tiến lên chuyên nghiệp, thay vì thập thững như hiện nay. Nếu thế, phải mời được những nhà chuyên môn có tâm huyết, có trình độ chuyên môn thực sự đến để chia sẻ những ý tưởng mới, có ích cho sự nghiệp bóng chuyền.

Nhiệm kỳ trước, nhiều người đã chán nản với cách làm khiên cưỡng của giới quản lý VFV. Nhiều lời phàn nàn, chỉ trích xuất hiện nhưng không thể thay đổi được tư duy quản lý cứng nhắc của một số cá nhân giành quyền kiểm soát VFV.

Nhiệm kỳ này, thực ra đến hiện tại vẫn chưa ai hình dung được bóng chuyền đã thực sự thay đổi, cải cách nhờ vào làn gió mới ở “thượng tầng quản lý”. Hầu hết các địa phương, ngành hoặc doanh nghiệp đang trực tiếp đầu tư cho bóng chuyền vẫn đang chờ dấu ấn từ ông Chủ tịch Lê Văn Thành, từ ông Tổng thư ký Lê Trí Trường trong nỗ lực tái thiết bộ máy quản lý và điều hành bóng chuyền, thay vì luôn chịu “lép vế” trước cái bóng quá lớn của một vị quan chức thuộc Tổng cục TDTT.

Xin đừng họp chỉ để cho vui!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).