Dùng HLV ngoại cho 2 đội tuyển

Hôm qua, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn cho biết, sau phiên họp cuối tuần qua, Thường trực VFF đã chốt phương án thuê HLV ngoại để cầm quân ở đội tuyển Việt Nam lẫn Olympic Việt Nam.

Sở dĩ VFF chốt phương án dùng HLV ngoại cho 2 đội tuyển là do những HLV bản địa hoặc không nhận ghế, hoặc không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Ông Phạm Ngọc Viễn nói: “Thời gian đã rất gấp, VFF đành phải chọn phương án dùng HLV ngoại”.

Cũng theo ông Viễn, hiện tại VFF đã tiến những bước rất thuận lợi trong việc đàm phán với các ứng cử viên chọn lựa. HLV trưởng tương lai của đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm 5 ứng cử viên sáng giá mà Hội đồng HLV Quốc gia đã chọn lựa và tiến cử cho VFF.

Ông Viễn nói: “Việc đàm phán đang tiến hành thuận lợi, nhưng VFF chưa thể tiết lộ danh tính bởi những lý do tế nhị, đặc biệt là có thể trục trặc trong quá trình thương thảo. VFF không muốn bị ép giá, hoặc bị gây cản trở nên ngay khi hoàn tất, chúng tôi sẽ công bố”. Được biết, phía VFF đã chốt thời điểm công bố danh tính thuyền trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam vào ngày 15-4.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mason Mount mừng với pha ghi bán quý giá cho Chelsea. Ảnh: Getty Images

Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng

Mason Mount đưa Chelsea trở lại đường đua với pha lập công quý giá mang về chiến thắng quan trọng 1-0 tại Fulham, trong khi Leicester tạm vượt qua Liverpool để chiếm vụ trí thứ 2 sau chiến thắng 2-0 trước Southampton.

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…