Dùng HLV ngoại cho 2 đội tuyển

Hôm qua, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn cho biết, sau phiên họp cuối tuần qua, Thường trực VFF đã chốt phương án thuê HLV ngoại để cầm quân ở đội tuyển Việt Nam lẫn Olympic Việt Nam.

Sở dĩ VFF chốt phương án dùng HLV ngoại cho 2 đội tuyển là do những HLV bản địa hoặc không nhận ghế, hoặc không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Ông Phạm Ngọc Viễn nói: “Thời gian đã rất gấp, VFF đành phải chọn phương án dùng HLV ngoại”.

Cũng theo ông Viễn, hiện tại VFF đã tiến những bước rất thuận lợi trong việc đàm phán với các ứng cử viên chọn lựa. HLV trưởng tương lai của đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm 5 ứng cử viên sáng giá mà Hội đồng HLV Quốc gia đã chọn lựa và tiến cử cho VFF.

Ông Viễn nói: “Việc đàm phán đang tiến hành thuận lợi, nhưng VFF chưa thể tiết lộ danh tính bởi những lý do tế nhị, đặc biệt là có thể trục trặc trong quá trình thương thảo. VFF không muốn bị ép giá, hoặc bị gây cản trở nên ngay khi hoàn tất, chúng tôi sẽ công bố”. Được biết, phía VFF đã chốt thời điểm công bố danh tính thuyền trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam vào ngày 15-4.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bế mạc SEA Games 31 cũng sẽ thực hiện nhiều nghi lễ như Lễ khai mạc từng tổ chức, và chủ nhà Việt Nam sẽ gởi đến các bạn bè trong khu vực một chương trình nghệ thuật đầm ấm nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Hội tụ để tỏa sáng (tiếng Anh: Gather to shine) là chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 với nhiều chương trình nghệ thuật trong buổi Lễ được gởi đến các đoàn thể thao trong khu vực và người dân Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Hồ Thanh Minh bất ngờ vắng mặt ở đợt tập trung lần này

U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan

Ngày 23-5, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6. Điểm đáng chú ý khi đây là giải đầu tiên U23 Việt Nam ra mắt tân HLV Gong Oh-kyun.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Các môn khác