Đừng giỡn với mấy chị

- Ối giời! Chị Năm bún bò làm gì cười tủm tỉm thế? Đừng có nói bắt được ông anh nào “đi lạc” nha!

- Nào dám, khi mình đã bước sang tuổi lục tuần. Ở tuổi này chỉ biết lo cho cái quán bún và chăm sóc cháu, vậy là vui lắm rồi! Còn cười là do thấy phái nữ không hề yếu chút nào. Chẳng bù cho bên mày râu la lối ỏm tỏi nhưng hổng được gì.

- Nói gì thì nói, mày râu vẫn là rường cột. Bà chị vuốt mặt cũng phải nể mũi chứ?

- Nể nang gì? Tính ít nhất cho đến gần hết tháng 10, thể thao Việt Nam đã chứng kiến sự tỏa sáng của các gương mặt nữ ở đấu trường quốc tế. Nói chẳng phải khoe nhân ngày 20-10, chứ phái đẹp đúng là niềm tự hào.

- Thế bà chị thử liệt kê vài trường hợp điển hình tiên tiến?

- Tính từ Xi-gêm 28, Ánh Viên đã đạt nhiều thành tích ấn tượng. Trên đất Xin-ga-po, cô giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục Xi-gêm. Tiếp đó, tại Qượt Cúp bơi lội 2015, giành 1 HCB và 2 HCĐ. Và nữa, tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á, “nàng tiên cá” giành 7 HCV, 5 HCB. Còn tại đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, cô đoạt 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ cho đoàn Thể thao QĐND Việt Nam. Ở giải bơi VĐQG 2015 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 15 đến 19-10, kết thúc ngày thi thứ 5, Ánh Viên đã giành 16 HCV, 3 HCB cho đoàn Quân đội…

- Ánh Viên thuộc diện “thứ dữ” rồi.

- VĐV TDDC Hà Thanh cũng đã giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Xi-gêm 28. Nguyễn Thị Huyền hiện là VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất đủ tiêu chuẩn dự Ô-lim-píc Ri-ô 2016. Tại Xi-gêm 28, Huyền  mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Còn ở giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015, cô đã xuất sắc giành HCV nội dung 400m nữ. Thêm kỳ tích nữa của các “bóng hồng” là đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé lọt vào vòng loại thứ ba Ô-lim-píc Ri-ô 2016. Tiếp đến…  

- Thôi, bấy nhiêu đã choáng rồi!

- Vậy ông anh nên nhìn lại phái mình đi nhé! Đàn ông gì đâu, có môn bóng đá đầu tư không tiếc tiền nhưng đá chẳng ra gì, thiệt là xấu hổ.

- Thôi, thôi bà chị…!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất