“Đừng để thua nữa!”

Điều đọng lại trong thất bại khá bạc nhược của đội tuyển Việt Nam trước Uzbekistan đó là tiếng gào thét đến khản giọng của HLV tạm quyền Nguyễn Văn Sỹ ở cuối trận đấu: “Đá đi, đừng để thua nữa! Đừng để thua nữa!”. Rất tiếc, những lời chỉ đạo tâm huyết ấy đã không chuyển thành quyết tâm của các cầu thủ trên sân.

Ngoài sự thất bại toàn diện về lối chơi cũng như các sai lầm thô thiển mang tính cá nhân, điều làm người hâm mộ đau lòng nhất chính là tinh thần thi đấu vô hồn của các tuyển thủ quốc gia. Có quá ít những nỗ lực thật sự từ cầu thủ. Một mình Phạm Thành Lương quá lẻ loi và nhỏ bé, trong khi các đồng đội của anh như Tấn Tài, Trọng Hoàng đều chơi dưới sức mình. Nói không quá lời, chỉ có khoảng 3-4 cầu thủ thực sự chơi bóng, phần còn lại dường như chỉ “làm cho xong việc”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chua chát thừa nhận, ông không thể trách ai cả dù đó là thủ môn Tấn Trường, người đã có pha bắt bóng “nghiệp dư” ói bóng ra tạo điều kiện cho tiền đạo đối phương mở tỷ số. Ông Sỹ chỉ có thể trách chính mình khi “phải” nhận đội tuyển trong một hoàn cảnh “chưa đá đã thua”!

Thật ra, thất bại trước Uzbekistan không có gì bất ngờ. Cần phải biết là giải vô địch quốc gia của nước này chỉ vừa kết thúc, trong khi đa số các cầu thủ Việt Nam lại đang trong giai đoạn huấn luyện thể lực tại CLB. Vì lẽ đó, những gì thể hiện trong trận đấu với Uzbekistan cho thấy đấy chỉ là một tập thể được ráp nối vội vàng. Không chiến thuật, không có khả năng phối hợp và tệ hơn, ngay cả yếu tố “màu cờ sắc áo” cũng còn không tồn tại.

Thua trước Uzbekistan không có gì đáng xấu hổ, cái đáng xấu hổ là sự cẩu thả trong cách chúng ta tiếp cận trận đấu này và vì thế, ngay khi HLV Nguyễn Văn Sỹ phải gào lên đến lạc giọng nhưng cũng chỉ là vô vọng.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.