Đừng để họ chịu thiệt

- Mấy ngày nay ông có theo dõi giải bóng đá quốc tế U19 tại Hà Nội không?

- Tất nhiên là chẳng thể bỏ qua, khi mà không khí cứ rần lên từ khán đài đến bên ngoài sân bóng. Phải nói là U19 VN lúc này chẳng khác cục nam châm có sức hút cực mạnh.

- Sao ông nghĩ vậy?

- Chưa bàn U19 VN đá hay hoặc dở hơn so với lứa U23 và đội tuyển QG. Nhưng ở khía cạnh lôi kéo người hâm mộ tới sân, tạo ra những giây phút vỡ òa sung sướng thì hai “đàn anh” kia không làm được.

- Lắm lúc nghĩ, bóng đá đâu phải cứ đội tuyển QG hay U23 mới mang lại niềm vui cho người xem. Quan trọng là đội nào chơi cống hiến, tôn trọng khán giả đã bỏ tiền mua vé vào theo dõi. Nên mới nói, vì sao các giải trẻ luôn thu hút người hâm mộ, còn Vi-lít hay hạng Nhất thì khán đài lúc nào cũng vắng tanh như chùa Bà Đanh.

- Nên lúc này đang vào mùa làm ăn của những kẻ quen sống cơ hội.

- Ông nói khó hiểu quá!

- Cụ thể là sáng qua, hàng trăm người đã có mặt xếp hàng tại sân Mỹ Đình từ sớm với hy vọng đến 8 giờ sẽ mua được vé vào xem đội tuyển U19 VN thi đấu cùng U19 Nhật Bản vào ngày 9-9 tới.

- Rồi sao???

- Nhưng các bàn bán vé lại chẳng thấy đâu, chỉ có bảo vệ ngồi mà không thấy bất cứ nhân viên bán vé nào, khiến người hâm mộ phản ứng dữ dội. Mãi đến giữa buổi mới có nhân viên đi ra với tư thế khệnh khạng, yêu cầu mọi người xếp hàng trật tự mới bán vé, còn không thì… về.

- Cuối cùng vé có được bán ra không?

- Bán một cách nhỏ giọt trong thời gian 30 phút, rồi sau đó ngừng lại. Tuy nhiên, ngay lập tức dân phe lại có cả xấp vé trên tay và hét giá trên trời khiến những ai có nhu cầu đều phải ngã ngửa.

- Chắc chắn với kiểu làm việc này, người hâm mộ không khỏi nghi ngờ rằng vé đang bị “găm”, chờ cận ngày thi đấu mới tung ra để gây cơn sốt. Đương nhiên đây là cơ hội cho vé chợ đen mặc sức “cắt cổ”.

- Việc này thì VFF cần phải can thiệp ngay, không thể để người hâm mộ thiệt thòi được. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất